AI đánh giá tỷ lệ vô địch World Cup 2022 của ĐT Anh cao hơn Đức

AI đánh giá tỷ lệ vô địch World Cup 2022 của Anh cao hơn Đức

Đáng chú ý, ĐT Anh tuy được máy tính đánh giá có khả năng giành cúp vàng tại Qatar cao thứ 4 (8,3%) bất chập họ đã gây thất vọng tràn trề khi vừa để thua Hungary tới 4 bàn không gỡ (UEFA Nations League). Đây là thất bại nặng nề nhất của Tam sư trên sân nhà trong vòng 96 năm qua.

Trong khi đó, ĐT Pháp dù vừa trải qua 4 trận liên tiếp không biết đến mùi chiến thắng (hòa 2, thua 2 ở Nations League) vẫn là ƯCV cho ngôi vô địch World Cup 2022 với tỷ lệ 17,93%. Nếu dự đoán của máy tính là chính xác thì đội bóng áo lam sẽ đăng quang ở ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh lần thứ 2 liên tiếp (lần trước là ở Nga vào năm 2018).

Xếp ngay sau Pháp lần lượt là đội bóng từng 5 lần vô địch thế giới Brazil (15,73%) và “đại gia” châu Âu Tây Ban Nha (11,53%). Xét về thành tích, ĐT Đức với 4 lần đoạt cúp vàng thế giới và 3 lần “lên đỉnh” châu Âu hoàn toàn vượt trội so với Tây Ban Nha, nhưng họ chỉ được máy tính xếp thứ 7 trên BXH, tức là đứng dưới cả Bỉ và Hà Lan. 

Dẫu sao, Đức vẫn còn tự hào hơn Argentina, đại diện Nam Mỹ chỉ xếp hạng 8 trong top các đội có khả năng vô địch World Cup 2022 nhất. Đây là điều khiến không ít người bất ngờ, bởi đội bóng của siêu sao Lionel Messi đang chơi rất ổn định với chuỗi 33 trận bất bại liên tiếp. 

Xem thêm  Mourinho đào bới lại nỗi đau bị Tottenham sa thải

AI đánh giá tỷ lệ vô địch World Cup 2022 của ĐT Anh cao hơn Đức

ĐT Anh được máy tính đánh giá cao hơn Đức