Báo Hàn: ‘Độ nổi tiếng của HLV Park Hang Seo chỉ sau nhóm BTS’

Báo Hàn: ‘Độ nổi tiếng của HLV Park Hang Seo chỉ sau nhóm BTS’

Hôm qua, HLV Park Hang Seo đã tham dự Diễn đàn toàn cầu Maekyung tại Hàn Quốc. Đây cũng là thời điểm mà ông đang trong thời gian nghỉ phép và có mặt ở quê nhà để chuẩn bị cho lễ mừng thọ mẹ 100 tuổi. Được biết, rất nhiều người Việt Nam sinh sống tại Hàn Quốc cũng như người dân xứ kim chi đã gặp mặt HLV Park Hang Seo tại sự kiện này.

Mức độ quan tâm và hâm mộ dành cho HLV Park Hang Seo lớn đến mức, trang báo Nate News đã viết như sau: “Sự nổi tiếng của ông Park là không thể phủ nhận đối với những người Việt Nam cũng như những người dân Hàn Quốc tham dự diễn đàn. Những người tham dự xếp hàng dài chỉ để được chụp ảnh kỷ niệm cùng ông. Đó là điều thực sự đáng nể. Ông Park bày tỏ sự vui mừng bằng cách nắm tay từng người một. Thực sự, ông ấy đã trở thành một đại sứ hình ảnh hàng đầu ở Việt Nam và cả ở Hàn Quốc, có lẽ độ nổi tiếng chỉ đứng sau BTS, nhóm nhạc rất nổi tiếng tại Hàn Quốc và thậm chí còn vươn tầm ra thế giới”.

Được biết cũng trong sự kiện này, HLV Park Hang Seo có chia sẻ: “Bạn có thể xem Việt Nam là mảnh đất của cơ hội, nhưng mọi thứ có thể không diễn ra thuận lợi như bạn nghĩ. Bạn phải vượt qua khó khăn thông qua sự chuẩn bị kỹ lưỡng. Bạn phải vượt qua thử thách. Với tư cách là huấn luyện viên đội tuyển quốc gia, tôi quan tâm đến việc tôn trọng văn hóa và thuần phong mỹ tục Việt Nam nhiều nhất có thể”.

Xem thêm  ĐT Việt Nam rớt hạng trên BXH FIFA

BTS nhận được 42,31% số phiếu ủng hộ và giành vị trí quán quân trong danh sách Những cá nhân làm rạng danh Hàn Quốc.

Báo cáo của Viện Nghiên cứu Hyundai ước tính mỗi năm, thương hiệu BTS đem lại 4.100 tỉ won (3,51 tỉ USD) cho nền kinh tế Hàn Quốc, khi giúp nâng cao hình ảnh các sản phẩm Hàn Quốc ra nước ngoài và thúc đẩy du lịch.

Ở vị trí á quân trong danh sách Những cá nhân làm rạng danh đất nước là ngôi sao bóng đá Son Heung Min với 15,38% phiếu bầu. Cầu thủ này đang thi đấu ở vị trí tiền đạo cho Câu lạc bộ Tottenham Hotspur tại Giải bóng đá ngoại hạng Anh và là đội trưởng của đội tuyển quốc gia Hàn Quốc.