Barca làm thế nào để đăng ký các tân binh Hè 2022?

Blaugrana cần phải gây quỹ khẩn cấp nếu họ muốn thực sự có thể đăng ký thi đấu cho những cầu thủ mới của mình, bao gồm cả những người như Raphinha và Robert Lewandowski.

Sẽ không dễ dàng gì khi xoay sở để tuân thủ các quy định tài chính, nhưng câu lạc bộ xứ Catalan tự tin rằng họ có thể thực hiện được. Mục tiêu là tất cả các bản hợp đồng mới sẽ đủ điều kiện để đối mặt với Real Sociedad vào ngày 15 tháng 8.

Kế hoạch của Barca bao gồm 3 phần chính là: bán, cho mượn và giảm lương. Trong đó, có nhiều trường hợp khác nhau sẽ đòi hỏi nhiều cách tiếp cận khác nhau.

Có những cầu thủ không nằm trong kế hoạch của Xavi, và người ta cho rằng bằng cách này hay cách khác, họ sẽ phải ra đi. Mặt khác, có những cầu thủ đã tham gia các trận đấu trước mùa giải nhưng vẫn có thể bị đưa ra thị trường chuyển nhượng. Chẳng hạn như Memphis Depay, người có thể bị hy sinh do có quá nhiều lựa chọn trên hàng công.

Tiếp đến là trường hợp của Frenkie de Jong. Tiền vệ người Hà Lan nhận được sự ủng hộ của Xavi, nhưng câu lạc bộ cần anh giảm lương để ở lại. Nếu không họ sẽ bán anh để thu tiền và dọn đường cho những người mới đến.

Nhờ những động thái tài chính khôn ngoan mà Joan Laporta đã thực hiện trong mùa hè này, chẳng hạn như thế chấp bản quyền hình ảnh, Barcelona có thể đầu tư vào các bản hợp đồng mới.

Xem thêm  Tin giờ chót 11/7: Quan hệ giữa De Jong và HLV Xavi rạn nứt

Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là họ vẫn không gặp vấn đề với ngân sách tiền lương. Mặc dù câu lạc bộ đang quá phô trương về số liệu chính xác, nhưng thực tế là có 12 cầu thủ trong đội đang nhận lương quá cao so với đóng góp.

Mục đích của câu lạc bộ xứ Catalan là kiềm chế mức lương quá cao này và trong vòng một năm, chỉ trả mức lương cạnh tranh, không cao hơn mức mà cầu thủ có thể mong đợi kiếm được ở nơi khác.

Chính sách này có vẻ đang hiệu quả khi một số cầu thủ đã đồng ý cắt giảm lương. Và Barca mong đợi rằng sẽ có nhiều người nữa sẽ theo sau. Và những người không muốn giảm lương sẽ phải ra đi.

Barca làm thế nào để đăng ký các tân binh Hè 2022?

De Jong và Depay là những người có thể phải giảm lương tại Barca