Cầu thủ Anh không tiêm vắc-xin khó lòng dự World Cup 2022

Đây là thông tin được tờ Daily Mail đăng tải. Tờ báo hàng đầu của xứ sở sương mù khẳng định có nhiều cầu thủ nói không với vắc-xin hi vọng vẫn có thể tham dự World Cup 2022 cùng tuyển Anh.

Dù vậy, nước chủ nhà Qatar tiếp tục yêu cầu mọi người cách ly khi nhập cảnh nếu không tiêm vắc-xin. Điều này đồng nghĩa các cầu thủ sẽ lỡ 5 ngày tập luyện. 

Tuyển Anh đến Qatar 6 ngày trước khi World Cup 2022 khởi tranh, trong khi Premier League chỉ tạm dừng 2 ngày trước thời điểm Tam sư hành quân. Với việc tuyển Anh phải thi đấu trong ngày khai mạc, những cầu thủ không tiêm vắc-xin và phải cách ly theo quy định hầu như không có thời gian tập luyện cùng toàn đội.

Điều này có thể khiến HLV Southgate sẽ chỉ có đội hình yếu trong trận mở màn gặp Iran, hoặc để những cầu thủ không tiêm vắc-xin ở nhà. FIFA được cho là đang vận động Qatar nới lỏng các quy định phòng chống Covid-19, trong khi người hâm mộ hi vọng quốc gia Trung Đông này sẽ cho phép họ uống bia.

Các CLB Premier League cũng đã bị ảnh hưởng bởi những cầu thủ không tiêm vắc-xin ở tour du đấu đến châu Á và châu Mỹ. Crystal Palace đã để một số cầu thủ ở nhà trong cuộc hành trình đến Singapore, bất chấp vắc-xin không được xác nhận là nguyên nhân. Các cầu thủ chỉ là ‘không đạt yêu cầu’ để nhập cảnh hoặc chấn thương.

Xem thêm  Khí thế rực lửa của đoàn thể thao Việt Nam trong màu áo SEA Games 31

World Cup 2022 sẽ chỉ còn 127 ngày nữa sẽ khởi tranh. Tuyển Anh nằm ở bảng B với các đối thủ Iran, Mỹ và xứ Wales.