Đánh bại PVF, HV Nutifood JMG tái ngộ Hà Nội ở chung kết U21 Quốc gia

PVF đã tạo tiếng vang trong thời gian qua và làm mưa làm gió ở các giải trẻ. Trong lúc đó, đây là lần đầu tiên Học viện (HV) Nutifood JMG góp mặt ở giải U21 Quốc gia.

Đối đầu với một đối thủ có truyền thống lớn nên đội bóng của chuyên gia dinh dưỡng Nutifood chọn lối chơi thận trọng. Tuy nhiên, PVF cũng không (dám) đẩy cáo tốc độ của trận đấu dù có lợi thế sân nhà.

Dẫu  vậy, PVF vẫn kiểm soát thế trận tốt hơn nhưng khá bế tắc trong các pha hãm thành. Sự vững chãi trong cách tổ chức phòng thủ của HV Nutifood JMG là nguyên nhân khiến cho đội chủ nhà rơi vào cảnh lực bất tồng tâm trong khâu săn bàn. 

Theo đó, bộ tứ Việt Hoàng, Ngọc Thắng, Nhật Minh và Tuấn Vũ đã tạo nên tuyến phòng thủ khá chắc chắn, phối hợp và bọc lót cho nhau rất vững chãi. Phần thưởng cầu thủ xuất sắc nhất trận dành cho hậu vệ Ngọc Thắng là minh chứng. 

Phòng ngự là điểm cộng nhưng trong khâu tấn công, HV Nutifood JMG không thực sự có những pha tấn công sắc nét. Cầu thủ rất được kỳ vọng, từng là Vua phá lưới các giải trẻ  U17 và U19 Quốc gia là Quốc  Việt cũng không có cơ hội ăn bàn nào thực sự rõ ràng về phía cầu môn đội chủ nhà.

Khi trận đấu trôi về những phút cuối và có thể quyết định bằng loạt 11m thì bất ngờ đã xảy ra khi PVF đã… tạo lợi thế cho đối thủ.

Xem thêm  Sông Lam Nghệ An: Sự trở lại của lò đào tạo truyền thống nhất Việt Nam

Tứ quả treo bóng vào trong vòng cấm của Vĩnh Nguyên ở phút 81, trung vệ Duy Kiên lại lúng túng đánh đầu phản lưới, giúp cho HV Nutifood JMG có được bàn thắng dẫn điểm.

Dù có thêm 5 phút bù giờ nhưng PVF không thể tìm được bàn thắng san bằng tỷ số trước lối chơi kỷ luật và phòng thủ chắc chắc của đoàn quân ông Guillaume Graechen. 

Đánh bại PVF với tỷ số 1-0, HV Nutifood JMG sẽ tái ngộ Hà Nội trong trận chung kết khi đội bóng Thủ đô vượt qua HAGL với tỷ số 5-4 ở loạt 11m sau khi hòa nhau 1-1 trong 2 hiệp chính.

Ở vòng bảng, Hà Nội từng thắng HV Nutifood JMG với tỷ số 2-1. Trận chung kết sẽ diễn ra vào lúc 16h00 ngày 28/12 tới.