Derby Học Viện tại giải bán kết U17 Quốc gia

Derby Học Viện tại giải bán kết U17 Quốc gia

Nói thế là bởi cả hai đều được áp dụng công nghệ châu Âu trong việc đào tạo cầu thủ trẻ. HLV dẫn dắt Học viện NutiFood ở giải đấu này là ông Guillaume Graechen, cũng là “công thần” của HAGL trong thời gian dài ở công tác “gõ đầu trẻ”.

Hơn hết, Học viện NutiFood và HAGL đều chơi rất tốt ở vòng bảng khi cùng có chung những điểm nổi bật như tấn công, phối hợp nhỏ khá nhuyễn và sở hữu nhiều gương mặt có khả năng tạo đột biến. Vì thế, cuộc đối đầu này hứa hẹn đem đến cho người xem bữa tiệc bóng đá trẻ tấn công cuốn hút. Nếu nhìn vào màn trình diễn ở vòng bảng, Học viện NutiFood được đánh giá cao hơn HAGL ở cơ hội chiến thắng.

Trận còn lại, PVF với lợi thế sân nhà được đánh giá cao hơn SLNA. Không những thế, lối chơi của đội bóng này rất kỷ luật, được tổ chức chặt chẽ và sở hữu lực lượng đồng đều hơn. Về phần mình, SLNA lại cho thấy những khoảng trống ở hệ thống phòng ngự nếu nhìn vào màn trình diễn ở vòng bảng, nhất là trận thua 2-4 trước Học viện NutiFood. Nếu không khắc phục được những nhược điểm đó, đội bóng xứ Nghệ khó lòng giành vé đi tiếp.  

VFF nhận tin vui từ AFC

Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) vừa gửi thư chúc mừng Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã được Ban bóng đá trẻ AFC phê duyệt là thành viên chính thức của chương trình phát triển bóng đá trẻ cấp cao AFC. Chương trình này là một phần trong tầm nhìn và nhiệm vụ của AFC nhằm nâng cao tiêu chuẩn thi đấu ở cấp cao nhất. Việc phát triển các tài năng bóng đá trẻ là yếu tố cốt lõi của mục tiêu này. AFC công nhận và hỗ trợ các Liên đoàn thành viên về những nỗ lực của họ trong phát triển chương trình bóng đá trẻ, bao gồm việc cấp sao cho các Học viện theo tiêu chí của AFC.

Xem thêm  Vòng tứ kết giải U17 Cúp Quốc gia 2020: Xác định 2 cặp đấu bán kết

XEM THÊM

Văn Quyết: ‘HAGL là đối thủ rất khó chơi’

Chanathip chấn thương, xuống phong độ ở Nhật Bản

SỰ KIỆN NÓNG trong ngày