ĐT Thái Lan bỏ lỡ cơ hội vượt thành tích vô địch AFF Cup của ĐT Việt Nam

ĐT Thái Lan bỏ lỡ cơ hội vượt thành tích vô địch AFF Cup của ĐT Việt Nam

ĐT Thái Lan đã có lần thứ 6 vô địch AFF Cup. Đó là thành tích vô tiền khoáng hậu trong lịch sử giải đấu Đông Nam Á. Tuy nhiên, Thái Lan sẽ có phần tiếc nuối khi “Bầy voi chiến” bỏ lỡ cơ hội vượt qua Việt Nam để trở thành đội vô địch có thành tích tốt nhất, kể từ khi AFF Cup chuyển sang thể thức đi và về ở vòng bán kết và chung kết vào năm 2004.

Tính từ cột mốc đó, chỉ có 3 đội tuyển vô địch AFF Cup với thành tích bất bại. Đó là Singapore (2007), Việt Nam (2018), Thái Lan (2020). Trong đó, Singapore lên ngôi với chỉ 2 chiến thắng, 5 trận hoà (tính trong 90 phút thi đấu). Năm 2018, đội tuyển Việt Nam lập nên thành tích ấn tượng khi vô địch giải với mạch 8 trận bất bại (6 chiến thắng, 2 trận hoà).

Đáng ra, đội tuyển Thái Lan có thể vượt qua Việt Nam để trở thành nhà vô địch AFF Cup thành công nhất lịch sử. Bởi trước trận đấu này, Thái Lan đã thắng tới 6 và chỉ hoà 1 (trước chính Việt Nam). Tuy nhiên, Thái Lan chỉ có thể nhận kết quả hoà 2-2 ở lượt về chung kết với Indonesia. Điều đó khiến cho Thái Lan chỉ ngang về thành tích so với Việt Nam của năm 2018.

Nhìn rộng hơn ở thành tích ghi bàn, thủng lưới của 2 nhà vô địch, Thái Lan trội hơn ở tấn công khi họ ghi 18 bàn thắng (hơn Việt Nam 1 bàn năm 2018). Ở phòng ngự, Thái Lan cũng hơn Việt Nam khi họ để thủng lưới chung cuộc 3 bàn, hơn Việt Nam ở năm 2018 là 1 bàn. Quan trọng hơn, Thái Lan đã thắng chính nhà vô địch Việt Nam ở bán kết để góp mặt tại chung kết.

Xem thêm  ĐT Việt Nam: Phép thử những tân binh