Ecuador nguy cơ mất vé dự World Cup 2022

Ecuador nguy cơ mất vé dự World Cup 2022

Theo tờ Mundo Deportivo, FIFA đã điều tra xong vụ việc và đưa ra quyết định tước quyền dự World Cup 2022 của Ecuador. Công bố chính thức sẽ được FIFA đưa ra trong ít ngày tới, tờ báo của Tây Ban Nha cho biết.

Chile là đội tuyển đề nghị FIFA điều tra trường hợp của Castillo. Chile tuyên bố họ có bằng chứng rằng Castillo sinh ra ở Tumaco, Colombia năm 1995, chứ không phải ở thành phố General Villamil Playas, Ecuador năm 1998 như hồ sơ được công bố. Chile khẳng định hậu vệ Castillo đã sử dụng hộ chiếu và giấy khai sinh giả.

FIFA có thể sẽ trao suất dự World Cup 2022 cho Chile nếu Ecuador bị tước quyền. Ở vòng loại khu vực Nam Mỹ, Chile chỉ xếp thứ 7 với 19 điểm sau 18 lượt đấu, còn Ecuador đoạt vé trực tiếp nhờ đứng thứ 4 sau Brazil, Argentina và Uruguay.

Bên cạnh Chile, Italia – đội tuyển phải ngồi nhà xem World Cup sau khi bại dưới tay Bắc Macedonia tại trận play-off – cũng có cơ hội mong manh nếu FIFA trao suất của Ecuador cho đội tuyển có thứ hạng tốt nhất trên bảng xếp hạng thế giới của họ.

Tại World Cup 2022, Ecuador nằm ở bảng A cùng chủ nhà Qatar, Senegal và Hà Lan. Giải đấu sẽ bắt đầu từ ngày 21/11 đến 18/12.

Ecuador nguy cơ mất vé dự World Cup 2022

Xem thêm  FIFA ra phán quyết Ecuador được dự World Cup 2022