HLV giúp U23 Việt Nam thắng kỷ lục ở Đông Nam Á xuất hiện tại U19 Quốc gia 2022

HLV giúp U23 Việt Nam thắng kỷ lục ở Đông Nam Á xuất hiện tại U19 Quốc gia 2022

Sáng ngày 21/3, tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF, lễ bốc thăm và xếp lịch thi đấu VCK giải bóng đá vô địch U19 Quốc gia 2022 đã diễn ra. Đến dự buổi lễ bốc thăm và xếp lịch thi đấu VCK U19 Quốc gia 2022 có các ông: Lê Hoài Anh – Tổng thư ký VFF, Đồng Trưởng Ban Tổ chức giải; bà Nguyễn Thị Mỹ Dung – Phó Tổng giám đốc Công ty cổ phần đầu tư phát triển bóng đá Việt Nam – PVF; Nguyễn Công Khế – Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Tập đoàn Truyền thông Thanh Niên, Đồng Trưởng BTC giải.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Công Khế nhấn mạnh: “Trong tình hình dịch Covid-19 hiện tại, giải U19 Quốc gia vẫn được diễn ra. Sau vòng loại, giải đấu quy tụ 12 đội rất mạnh. Tôi tin rằng giải đấu sẽ giúp bóng đá nước nhà phát hiện thêm những tài năng kế cận, phục vụ cho các ĐTQG ở tương lai gần”. Tổng thư ký Lê Hoài Anh của VFF tiếp lời: “VFF tin tưởng và kỳ vọng giải đấu sẽ mang đến những trận cầu cống hiến, có chất lượng chuyên môn cao, phục vụ khán giả và người hâm mộ”.

Theo kết quả bốc thăm, nhà đương kim vô địch U19 PVF Hưng Yên sẽ cùng bảng A với các đội U19 gồm HAGL, Viettel, Long An. Tại bảng B, các đội gồm Đồng Tháp, Sông Lam Nghệ An, Bình Định và Hà Nội. Ở bảng C, đội đương kim á quân U19 Nutifood sẽ cùng bảng với các đội U19 gồm Thanh Hoá, B.Bình Dương, Sài Gòn FC.

Xem thêm  Derby Học Viện tại giải bán kết U17 Quốc gia

Cũng trong buổi lễ, đại diện U19 PVF Hưng Yên thông báo đội sẽ bổ sung ông Đinh Thế Nam làm giám đốc kỹ thuật trong thời gian diễn ra giải đấu. Ông Đinh Thế Nam chính là HLV Việt Nam đầu tiên giúp đội U23 Việt Nam thắng Thái Lan trong lịch sử giải chính thức. Ông cũng đồng hành với các cầu thủ làm nên một hành trình giải vô tiền khoáng hậu, khi toàn thắng tất cả các trận đấu để lên ngôi vô địch mà không để thủng lưới lần nào. Đây cũng chính là chiến dịch có kết qủa chưa từng có đối với một đội tuyển Việt Nam trong lịch sử.

Đánh giá về kết quả bốc thăm, HLV Guillaume Graechen của U19 Nutifood nói: “Hy vọng giải đấu sẽ diễn ra tốt đẹp. Tôi hy vọng các đội có đủ thành phần với lực lượng tốt nhất để giải diễn ra hấp dẫn hơn. Hy vọng các trận đấu diễn ra suôn sẻ và các đội chơi hết mình, đúng với triết lý đặt ra”.

Trưởng đoàn Nguyễn Giang Đông của U19 Hà Nội nói: “Về phía U19 Hà Nội, chúng tôi tham gia với tinh thần quyết tâm cao. Hy vọng giải đấu sẽ tạo nên tiếng vang trong lòng người hâm mộ, đóng góp thành phần cho đội U21, U23 và ĐTQG trong thời gian tới”.

VCK U19 Quốc gia 2022 sẽ có tổng cộng 25 trận đấu và sẽ thi đấu với mật độ rất dày vòng đấu bảng 3 ngày/ trận, từ tứ kết, bán kết và chung kết thi đấu 2 ngày/ trận. Các trận vòng bảng thi đấu liên tục bắt đầu từ 22/3 đến 30/3, trừ ngày khai mạc thi đấu trận 1 lúc 14 giờ 30 và trận 2 lúc 17 giờ 15 thì tất cả các trận còn lại đều thi đấu cùng 14 giờ 30 mỗi ngày trên 2 sân. Từ tứ kết sẽ thi đấu 2 trận lúc 14 giờ 30 và 17 giờ trong 2 ngày 1 và 2.4, bán kết thi đấu lúc 14 giờ 30 và 16 giờ 45 ngày 4/4 và trận chung kết lúc 15 giờ 30 ngày 6/4. Các đội sẽ thi đấu tổng cộng 3 trận ở trong bảng để tính điểm, xếp hạng, chọn các đội nhất nhì bảng và 2 đội thứ ba có thành tích tốt nhất lọt vào tứ kết.

Xem thêm  Viettel gặp Hà Nội trong trận chung kết U19 Quốc gia 2022