HLV Phạm Minh Giang: ‘ĐT futsal Việt Nam chơi hiệp 1 không tốt’

HLV Phạm Minh Giang: ‘ĐT futsal Việt Nam chơi hiệp 1 không tốt’

Đánh giá về trận đấu, HLV Phạm Minh Giang cho biết: “Hiệp 1 chúng ta chơi không tự tin, chúng tôi có cải thiện tâm lý ở giờ nghỉ và chơi tốt trong hiệp 2. Tiếc là không có bàn thắng nào nên các cầu thủ chưa có được đà tâm lý thật tốt”.

“Các cầu thủ căng cứng khá nhiều khi ở AFF Cup, còn tại SEA Games thì chỉ có vấn đề hiệp 1. Ở hiệp 2, các cầu thủ có thể tự tin chơi bóng nhưng không làm được điều này trong hiệp 1”.

 “SEA Games lần này có nhiều vị trí mới và lần đầu tiên ra sân cho đội tuyển ở một giải đấu lớn. Khi gặp trận đấu quá căng thẳng thì họ cũng không phát huy được. Sự lì lợm và bản lĩnh sẽ lớn hơn qua thời gian”, ông Giang trần tình.

Theo ông Giang, Thái Lan là đối thủ đẳng cấp: “Tôi cho rằng Thái Lan thực sự là đội bóng mạnh, sự va chạm và bản lĩnh hơn khá nhiều. Giải VĐQG của chúng ta không có cầu thủ nước ngoài nên futsal Việt Nam chưa thực sự phát triển”.

Nói về khả năng có thay đổi lực lượng trong thời gian tới khi có khá nhiều cầu thủ lớn tuổi, HLV trưởng ĐT futsal Việt Nam bày tỏ: “Tôi không thay thế cầu thủ ở giải châu Á sắp tới nhưng sẽ bổ sung cầu thủ trẻ cho các đợt tập huấn nước ngoài”.

Xem thêm  Soi kèo giữa Mỹ vs Xứ Wales - Vòng loại World Cup 2022

Trước câu hỏi có luôn tìm cách để thay đổi mình sau khi thấy được những hạn chế trong xây dựng lối chơi, ông Giang thẳng thắn: “Tôi luôn cố gắng cải thiện bản thân. Tôi luôn cố gắng rút kinh nghiệm”.