HLV Polking: ‘V.League không bằng Thai League, Quang Hải nên xuất ngoại’

HLV Polking: ‘V.League không bằng Thai League, Quang Hải nên xuất ngoại’

Dù chỉ dẫn dắt Thái Lan trong một thời gian rất ngắn nhưng HLV Mano Polking đã giúp Thái Lan vượt qua Việt Nam và vô địch AFF Cup 2020. Phát biểu sau khi cùng Thái Lan đăng quang ở AFF Cup, HLV Mano Polking chia sẻ: “Chúng tôi đã vô địch theo một cách đặc biệt. Tôi chỉ biết cảm ơn LĐBĐ Thái Lan vì đã có sự tin tưởng và trao cơ hội cho tôi. Tôi cũng cảm ơn các cầu thủ vì họ đã chiến đấu hết mình. Cả tôi và các cầu thủ đã cùng nhau tiến bộ. Chúng tôi tấn công khi muốn, phòng ngự khi cần. Tôi nghĩ chức vô địch AFF Cup đã rời xa ĐT Thái Lan trong một thời gian khá dài. Thật vui khi chúng tôi đã cùng nhau giành lại điều đó”.

Ông Polking nói thêm: “Xin cảm ơn người dân Thái Lan. 2021 là một năm rất khó khăn với Thái Lan do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Nhưng bóng đá đã đem lại niềm vui cho tất cả chúng ta. Thái Lan muốn trở thành số 1 Đông Nam Á khi tham dự AFF Cup 2020. Nhưng chắc chắn, Thái Lan muốn nhiều hơn như thế. Chúng tôi sẽ đi xa hơn và có những bước tiến. Tôi cũng muốn cùng Thái Lan tham dự vòng loại World Cup nhưng đáng tiếc là chúng tôi đã không còn cơ hội. Tôi chỉ muốn nói rằng, ĐT Thái Lan đã vô địch AFF Cup theo một cách đẹp mắt nhất có thể. Với tất cả sự tôn trọng tới các đối thủ, bóng đá Thái Lan muốn đi xa hơn là chỉ dừng lại với chức vô địch Đông Nam Á”.

Xem thêm  Công Phương, đội trưởng U16 Việt Nam đặt mục tiêu tại U16 Đông Nam Á 2022

Ông Polking cũng dành sự quan tâm đến Việt Nam: “Tôi nghĩ điều mà các cầu thủ phải cải thiện là họ cần thi đấu ở những giải đấu cấp cao hơn. Giống như Chanathip Songkrasin. Tôi đã làm việc ở Việt Nam gần 1 năm. Tôi nghĩ họ là đội mạnh nhất nhì Đông Nam Á ở thời điểm này. Nhưng V.League cần phải có sự cải thiện. Giải VĐQG Thái Lan đã phát triển hơn Việt Nam. Họ có sân vận động tốt, các cầu thủ giỏi. Và những cầu thủ giỏi nhất sẽ thi đấu ở nước ngoài.

Tôi mong Quang Hải, cầu thủ đại diện của Việt Nam có thể làm được như thế. Họ cần phải tới Nhật Bản, Hàn Quốc và các giải khác. Thậm chí là cả châu Âu. Các cầu thủ giỏi không nên bó buộc mình ở trong nước nữa. Các giải VĐQG trong nước đã làm tốt việc của mình. Nhưng các bạn phải đi xa hơn. Ngoài ra, chúng ta phải cải thiện các giải VĐQG và hệ thống đào tạo. Bởi đó là tương lai”.