HLV Shin Tae Yong thất vọng khi BTC AFF Cup xử ép Indonesia trước Thái Lan

HLV Shin Tae Yong thất vọng khi BTC AFF Cup xử ép Indonesia trước Thái Lan

Đúng như tuyên bố của HLV Shin Tae Yong, Indonesia đã chơi một trận không hối hận trước Thái Lan ở chung kết lượt về AFF Cup 2020. Indonesia thậm chí đã dẫn bàn trước và hoà chung cuộc 2-2 trước Thái Lan. Đáng nói ở chỗ, Indonesia mất tới 4 cầu thủ vì bị BTC AFF Cup 2020 cấm thi đấu ngay trước trận chung kết lượt về với Thái Lan.

Cụ thể, 4 cầu thủ này bao gồm: Rizky Ridho Ramadhani, Elkan Baggott, Victor Igbonefo và Rizky Dwi Febrianto. Theo đó, Viện Thể thao Singapore, cơ quan chuyên trách thể thao của chính phủ nước này (SportSG) xác nhận họ đã cấm 4 cầu thủ kể trên tham dự trận chung kết lượt về do vi phạm quy định phòng chống dịch COVID-19. Nói sâu hơn về chi tiết này,Liên đoàn bóng đá Singapore và Ủy ban kỷ luật của Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) cho biết sở dĩ 4 cầu thủ Indonesia bị cấm thi đấu trận lượt về là bởi họ đã rời khỏi khách sạn vào buổi tối ngày hôm trước. Không ai trở lại trong vòng 2 giờ đồng hồ.

Trước việc 4 cầu thủ của mình bị cấm thi đấu, HLV Shin Tae Yong bày tỏ sự thất vọng trước cách tổ chức của giải. Ông nói: “Tôi rất thất vọng vì 4 cầu thủ Indonesia phải vắng mặt trong trận chung kết lượt về. Tôi xin cảm ơn chính phủ Singpore và BTC AFF Cup cho chúng tôi tới nước bạn giữa dịch COVID-19. Sau bữa sáng hôm nay, tôi bất ngờ nhận được thông tin rằng có 4 cầu thủ không được tham dự trận đấu. Lý do mà BTC đưa ra là họ đã phá vỡ quy trình bong bóng. Đội đã phải trả tiền phạt và chúng tôi phải chấp nhận làm theo. Rồi có những vị khách cùng tầng với ĐT Indonesia tạo ra rất nhiều tiếng ồn. Cũng vì thế mà các cầu thủ của chúng tôi đã không ngủ ngon vào tối qua. Tôi nghĩ vấn đề này cần phải được chú ý. Tôi rất thất vọng vì 4 cầu thủ không được đá trận này”.

Xem thêm  CĐV Metz xác nhận Quang Hải là tân binh

Liên quan đến câu chuyện này, Elkan Baggott, một trong bốn cầu thủ Indonesia bị cấm thi đấu phân bua: “Tôi muốn làm rõ một điều với người hâm mộ. Chúng tôi không hề nghĩ đến việc vi phạm nội quy. BTC đã nói với chúng tôi rằng các bạn được phép ra ngoài khách sạn để đi bộ, hít thở không khí trong lành và mua những vật dụng cần thiết. Sau đó, chúng tôi rời khách sạn. Tôi không hiểu vì sao bây giờ 4 cầu thủ chúng tôi lại bị gán cho tội phá vỡ quy tắc bong bóng nữa”.

Liên quan đến 2 lượt trận chung kết đi và về, HLV Shin Tae Yong nói: “Ở trận đầu tiên, chúng tôi đã không gặp may. Các cầu thủ trẻ cũng nôn nóng. Nhưng ở lượt về, Indonesia đã chơi tốt hơn. Xin cảm ơn các cầu thủ vì sự nỗ lực này. Indonesia đã có quãng thời gian thi đấu căng thẳng. Các cầu thủ sẽ cần nghỉ ngơi sau giải đấu. Sang năm 2022 này, Indonesia sẽ thi đấu tốt hơn ở các giải tiếp theo. Chúng tôi có những giải trẻ trong tháng 2, tháng 5 và tháng 6. Tôi có niềm tin rằng Indoensia sẽ là ứng viên lớn cho chức vô địch”.