Học viện NutiFood lập kỷ lục thắng trận ở  VCK cho lứa tuổi 17

Học viện NutiFood lập kỷ lục thắng trận ở VCK cho lứa tuổi 17

Đối đầu với TP.HCM ở lượt trận thứ hai của bảng A, Học viện NutiFood nhập cuộc với quyết tâm thắng trận rất lớn để mở cánh cửa vào bán kết. Sự vượt trội về chất lượng cầu thủ khi được đào tạo bài bản hơn, quy củ hơn đã giúp cho Học viện bóng đá này khẳng định sức mạnh bằng chiến thắng đậm đà 9-0.

Nguyễn Quang Huy mở đầu cho cơn mưa gôn vào lưới TP.HCM bằng bàn thắng khai thông thế bế tắc ở phút thứ 6. Trong thời gian sau đó của hiệp 1, Nguyễn Quốc Việt (15’) và Nguyễn Thái Quốc Cường (45+1′) ghi thêm 2 bàn thắng nữa để đưa đội nhà dẫn trước 3-0.

Sang hiệp 2, TP.HCM chỉ giữ được mành lưới trong khoảng 15 phút đầu và đành phải buông mình chịu trận trong 30 phút cuối khi không thể cản nổi những đợt tấn công như vũ bão của đối thủ. Kết quả Cao Hữu Phúc (59′, 85′), Cao Hoàng Minh (64′, 66′, 89′) và Hoàng Khương Bá Ước (81′) ghi thêm 6 bàn thắng cho NutiFood để giành chiến thắng đậm đà đến 9-0 trước TP.HCM. 

Sau 2 lượt trận, Học viện NutiFood được 3 điểm, tạm thời đứng nhì sau PVF (6 điểm) và tràn đầy cơ hội để giành vé đi tiếp. Chỉ cần 1 điểm trong lượt trận cuối cùng là các cầu thủ được đào tạo theo công nghệ mà Công Phượng, Xuân Trường… từng được trải qua trước đây sẽ tiến vào bán kết.

Xem thêm  De Paul nguy cơ mất World Cup vì kiện tụng

Không chỉ tạo dấu ấn bằng trận thắng đậm đà nhất cho đến thời điểm này của vòng chung kết U17 cúp Quốc gia trong lần đầu tiên được tổ chức, đây là thắng lợi đậm nhất của một đội bóng tại các vòng chung kết của lứa tuổi U17 nếu tính cả Vòng chung kết (giải vô địch) U17 Quốc gia.

Trước đó, ở các vòng chung kết U17 Quốc gia – Báo Bóng Đá cúp Thái Sơn Nam và sau này là Cúp Next Media, không có đội bóng nào giành chiến thắng đậm đà đến thế (nếu không tính vòng loại). Thắng lợi cách biệt nhất ở một vòng chung kết cũng chỉ có tỷ số 7-1 nghiêng về Viettel khi đối đầu với HAGL.