Tổng thư ký LCK xin lỗi vì giải đấu liên tiếp gặp sự cố

“Chúng tôi rất xin lỗi về những rắc rối mà các tuyển thủ, khán giả và người hâm mộ tới cổ vũ trực tiếp phải trải qua vì sự thiếu sót trong quá trình giao tiếp khi phát hiện lỗi của chúng tôi. LCK sẽ nỗ lực cải thiện vấn đề này theo nhiều góc độ và nâng cao các quy trình hiện có. Trong các trận đấu tới đây, chúng tôi sẽ đảm bảo không còn sự cố tương tự xảy ra nữa”, Tổng thư ký LCK Lee Jeong-hoon chia sẻ về những sự cố gần đây.

Các trận đấu tại tuần 5 & 6 của LCK mùa Hè 2022 đã liên tục gặp lỗi kỹ thuật. Trong đó, sự cố khiến cộng đồng trở nên hỗn loạn nhất nằm ở ván 2 và ván 3, trong trận T1 thắng 2-1 HLE. Ở ván 2, xạ thủ Lee “Gumayusi” Min-hyeong của T1 đã phát hiện ra lỗi bảng ngọc không đồng nhất với nhau và buộc trọng tài phải tạm dừng trận đấu. Tuy nhiên, sau đó đã không có thay đổi nào xảy ra và trận đấu được tiếp tục theo kết luận của tổ trọng tài.

Sang ván 3, sự cố tiếp tục xuất hiện, nhưng là ở thời gian hồi chiêu phép bổ trợ Trừng Phạt của Moon “Oner” Hyeon-joon. Với lý do “tuyển thủ không trực tiếp yêu cầu tạm dừng” nên phải mất 4 phút sau khi phát hiện ra lỗi, trận đấu mới được tạm dừng để xử lý. Sau thời gian kiểm tra và rà soát, LCK đã đi tới quyết định sẽ quay ngược thời gian trận đấu về thời điểm trước khi có lỗi.

Xem thêm  LPL mùa Hè 2022: Hủy diệt V5, JDG giành ngôi đầu bảng xếp hạng

Tuy nhiên, T1 đã tạo ra cách biệt rất lớn với HLE trong khoảng thời gian 4 phút sau khi phát hiện ra lỗi kỹ thuật. Điều này không chỉ khiến các tuyển thủ của T1 mà ngay cả người hâm mộ cũng tỏ ra tiếc nuối. Sau trận đấu, T1 bày tỏ rõ sự phản đối về quyết định của tổ trọng tài thông qua thông cáo báo chí, đồng thời cho biết mình không được giải thích chi tiết về sự cố bởi những người có thẩm quyền.  

Ngoài ra, trong trận NS RedForce 0-2 Damwon, tính năng Chrono-break (Quay ngược thời gian ván đấu về thời điểm nhất định) cũng không thể sử dụng được do lỗi. Điều này dẫn đến việc 2 đội phải tái đấu, không chỉ biến tuyển thủ thành những nạn nhân bất đắc dĩ, mà còn khiến khán giả không thể tận hưởng trận đấu trọn vẹn.

Tổng thư ký LCK xin lỗi vì giải đấu liên tiếp gặp sự cố