Khai mạc Vòng chung kết giải bóng đá U17 Cúp Quốc gia 2020

Khai mạc Vòng chung kết giải bóng đá U17 Cúp Quốc gia 2020

Đến dự buổi lễ có ông Lê Khánh Hải – Phó Chủ nhiệm Văn Phòng Chủ tịch nước, Chủ tịch LĐBĐ Việt Nam; ông Ngô Ích Quân – Vụ trưởng Vụ Thể thao thành tích cao; ông Lê Hoài Anh – Tổng thư kí LĐBĐ Việt Nam; bà Nguyễn Thanh Hà – Phó Tổng thư kí LĐBĐVN; ông Lê Khắc Hiệp – Phó chủ tịch Vingroup, Chủ tịch quỹ phát triển bóng đá Việt Nam; ông Nguyễn Trung Kiên – Tổng giám đốc Next Media,..

Vòng chung kết giải bóng đá U17 Cúp Quốc gia 2020 là giải đấu lần đầu tiên xuất hiện trong hệ thống giải đấu trẻ của bóng đá Việt Nam. Đây là dịp để các cầu thủ trẻ trên khắp cả nước có thêm cơ hội cọ xát, nâng cao trình độ thông qua việc tăng số trận thi đấu chính thức trong 1 năm.

Tại buổi lễ, Tổng thư ký VFF – ông Lê Hoài Anh phát biểu: “VCK U17 Cúp Quốc gia 2020 là giải đấu lần đầu tiên được tổ chức, VFF và các đơn vị tổ chức muốn tạo ra một sân chơi mới, môi trường rèn luyện mới cho các tài năng tương lai của bóng đá Việt Nam. LĐBĐVN hy vọng các giải đấu trẻ sẽ là tiền đề quan trọng để phát triển lực lượng cho bóng đá Việt Nam trong tương lai.

Tại trận khai mạc bảng A diễn ra sau đó giữa U17 PVF và U17 Học viện Nutifood, chủ nhà PVF đã có khởi đầu thuận lợi với chiến thắng đậm 4-1 để giành trọn 3 điểm đầu tiên. Trong khi đó, U17 Hallmen TP.HCM có được chiến thắng tối thiểu ở những phút cuối cùng trong trận đấu muộn với U17 TP.Hồ Chí Minh.

Xem thêm  50 học viên tham giam khoá tập huấn Giám sát Trọng tài, Trọng tài các giải futsal QG 2022

Ở các trận đấu sớm của giải, Viettel với lực lượng đồng đều đã giành chiến thắng với tỉ số 2-0 trước Tây Ninh. Trong khi đó, Sài Gòn và SHB.Đà Nẵng đã cống hiến cho khán giả một trận đấu hấp dẫn với nhiều bàn thắng được ghi. Đại diện Sài thành chỉ chịu thất thủ với tỉ số 2-3 trước đội bóng bên bờ sông Hàn.

Vòng chung kết giải bóng đá U17 Cúp Quốc gia 2020 sẽ diễn ra từ ngày 26/11 đến 10/12 tại trung tâm bóng đá trẻ PVF.