Lữ đoàn 147 Hải quân khánh thành và bàn giao nhà Đại đoàn kết tại huyện Tiên Yên

Lữ đoàn 147 Hải quân khánh thành và bàn giao nhà Đại đoàn kết tại huyện Tiên Yên

Đại tá Trần Văn Nam, Phó Chính uỷ Lữ đoàn 147 chủ trì buổi bàn giao. Tới dự còn có đại diện cơ quan Chính trị Vùng 1, các cơ quan đoàn thể huyện Tiên Yên, xã Hải Lạng và đông đảo bà con, hàng xóm của gia đình ông Bảo.

Sau hơn 2 tháng thi công, ngôi nhà Đại đoàn kết của ông Lục Văn Bảo đã hoàn thành vào giữa tháng 11/2020 với tộng diện tích 60 m2, tổng kinh phí trên 200 triệu đồng. Trong đó Quân chủng Hải quân hỗ trợ 80 triệu đồng được trích từ quỹ “Ngày vì người nghèo”, số tiền còn lại do ông Bảo vay mượn thêm và được hỗ trợ từ anh, em trong gia đình. Ngoài ra ngôi nhà còn được bà con, hàng xóm phụ giúp nhiều ngày công.

Gia đình ông Lục Văn Bảo là hộ cận nghèo. Hai vợ chồng bị khuyết tật, câm điếc ở cùng với bố, mẹ và 2 con nhỏ trong ngôi nhà cấp 4, dột nát, xuống cấp nghiêm trọng, rất nguy hiểm trong mùa mưa bão.

Trong buổi khánh thành và bàn giao ngôi nhà, gia đình ông Bảo được Lữ đoàn 147 tặng một chiếc tủ lạnh trị giá hơn 7 triệu đồng và nhiều phần quà ý nghĩa từ các cơ quan, đoàn thể địa phương.

Hoạt động xây nhà Đại đoàn kết tặng các gia đình chính sách có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đã mang lại hiệu quả thiết thực, mang giá trị nhân văn sâu sắc, góp phần quan trọng củng cố khối Đại đoàn kết dân tộc, nêu cao truyền thống yêu nước, thương nòi, lá lành đùm lá rách, tương thân tương ái của dân tộc Việt Nam. 

Xem thêm  Nhà vô địch U23 Đông Nam Á lập cú đúp, U19 HV Nutifood giành vé dự VCK U19 Quốc gia