Mảnh ghép nào cho PSG mùa tới: Messi, Neymar, Mbappe, Ramos

Sau trận đấu đầu tiên trên cương vị HLV trưởng của PSG, HLV Galtier nhanh chóng vạch ra kế hoạch mà ông đang xây dựng tại CLB.

“Không ai lớn hơn đội bóng. Tôi muốn đòi hỏi khắt khe và quyết đoán để có một mùa giải tốt nhất có thể. Bất kỳ cá nhân nào không phục vụ lợi ích tập thể sẽ bị loại bỏ, nhưng chúng tôi sẽ làm điều này nội bộ. CLB luôn là ưu tiên hàng đầu và số 1”, Galtier chia sẻ.

Thời còn dẫn dắt St.Etienne, Lille và Nice, HLV Galtier ưa thích sử dụng sơ đồ 4-4-2. Tuy nhiên, mọi thứ đã thay đổi kể từ khi ông đặt chân tới Paris. 

“Trước khi đi vào hệ thống chiến thuật, tôi muốn thấy cường độ, khả năng tranh chấp bóng và pressing. Chúng tôi đã đề cập đến hàng thủ 3 người và đang xem xét. Bạn giành chiến thắng nhiều hơn khi chơi tốt. 

So với các CLB trước đây mà tôi từng dẫn dắt, sẽ có một cách tiếp cận khác. PSG thường nắm quyền kiểm soát bóng. Chúng tôi sẽ phải có khả năng tấn công tốt và duy trì sự cân bằng phù hợp”, chiến lược gia người Pháp nói thêm.

Thực tế, sơ đồ 3 trung vệ đã được Galtier thử nghiệm trong 2 trận giao hữu gần đây của PSG, lần lượt gặp Quevilly (2-0) và Kawasaki Frontale (2-1). Trong trận giao hữu đầu tiên trước Quevilly, HLV Galtier đã tung ra đội hình có thể xem là mạnh nhất.

Xem thêm  Cầu thủ Roma yêu quý Mourinho thế nào?

“Chúng tôi sẽ sử dụng hệ thống 3 hậu vệ mùa này. Chúng tôi đã chơi 2 trận với sơ đồ này và cũng luyện tập với nó hàng ngày. Sẽ cần thời gian để thích nghi”, Galtier tiết lộ.

Với sơ đồ 3 trung vệ, Kimpembe, Marquinhos và Ramos nhiều khả năng sẽ là 3 sự chọn lựa hàng đầu. Trong đó, Ramos sẽ đá trung vệ lệch phải, còn vai trò trung tâm thuộc về Marquinhos. 

Tuyến giữa của PSG sẽ bao gồm kinh nghiệm của Gueye và sức trẻ của những Mendes, Vitinha và Hakimi. Đây sẽ là một tuyến giữa vừa có cả sức mạnh, sự khéo léo và tốc độ. Trên hàng công, Messi nhiều khả năng chơi thấp trong vai trò số 10, hỗ trợ cho cặp tiền đạo Mbappe – Neymar.

Đề cập đến tương lai của Neymar, HLV Galtier quả quyết: “Làm sao mà không tin tưởng Neymar được đây? Cậu ấy là cầu thủ đẳng cấp thế giới. Bạn phải có sự cân bằng, nhưng tôi rõ ràng về những gì tôi muốn ở cậu ấy và tôi chắc chắn rằng cậu ấy sẽ ở lại”.

Cuối cùng, lựa chọn ai bắt chính trong khung gỗ, Navas hay Donnarumma, vẫn còn là ẩn số. “Tôi phải nói chuyện với cả 2 bọn họ. Sẽ có 1 người là số 1 và 1 người là số 2, thay đổi xuyên suốt cả mùa”, Galtier cho biết.

Cho tới nay, Donnarumma đã bắt chính ở cả 2 trận giao hữu trước Quevilly và Kawasaki, còn Sergio Rico vào sân trong hiệp 2. Navas sẽ được trao cơ hội trong thời gian tới để thể hiện mình.

Xem thêm  PSG thiết quân luật!