PSG thiết quân luật!

“Tôi đang khám phá ra những điều tuyệt vời ở đây! Đó là một tập thể phi thường. Toàn đội đang làm việc rất chăm chỉ, nỗ lực, cố gắng và đoàn kết. Nếu bạn không có cái tôi cá tính, bạn sẽ không có những nhà vô địch. Và khi không có những nhà vô địch, bạn sẽ không chiến thắng. Từ những gì mà tôi thấy trong khoảng hai tuần qua thật khiến tôi yên tâm. Cả đội sống và vui cười cùng nhau”, tân thuyền trưởng của PSG chia sẻ về những cảm nhận ban đầu về sau 2 tuần tiếp quản và trực tiếp thị giảng cho các học trò ở đội bóng mới.

Những lời nhận xét của HLV Galtier được cụ thể hóa ở nhiều nụ cười và sự đồng điệu giữa các thành viên PSG kể từ khi họ đến Nhật Bản tập huấn 10 ngày. Ở đây, các thành viên BHL và 25 cầu thủ đã sống cùng nhau 24/24 giờ mỗi ngày. Tất cả các phản hồi cũng xác nhận rằng, Marquinhos và các đối tác của anh đang cùng nhau vui vẻ, đoàn kết và hòa đồng tham gia vào dự án mới. Đặc biệt, ở khía cạnh được coi là nhạy cảm nhất “kỷ luật” thì chúng ta cần thêm rất nhiều thời gian để đánh giá và nhận xét về tính hiệu quả.

Cách làm việc của bộ đôi Campos – Galtier nhận được sự tin tưởng tuyệt đối từ chủ tịch Nasser al-Khelaifi. Người đàn ông quyền lực nhất ở PSG đã giao cho bộ đôi nhiệm vụ xác lập và xây dựng lại những quy định chung có lợi cho công việc hơn so với những gì đã tồn tại trong các mùa trước đây. Theo đó, kỷ luật đối với các cầu thủ được khôi phục lại. Những quy định mới được ban ra như cả đội phải ăn sáng, ăn trưa cùng nhau và không dùng điện thoại khi ăn. Như tờ nhật báo Le Parisien đã thông báo, vào mỗi buổi sáng, các cầu thủ phải có mặt trong khoảng từ 8h30 đến 8h45. Trong bữa ăn, tất cả điện thoại di động phải để vào đúng vào nơi quy định.  “Đó là vấn đề về sự tôn trọng. Các cầu thủ cùng nhau có mặt ở đó để nói chuyện với nhau, trao đổi thông tin và hòa nhập với nhau. Và tất cả đang chấp hành rất nghiêm chỉnh, vui vẻ”, một thành viên trong BHL của PSG bổ sung thêm. Kèm theo đó là quy định về việc đến tập. Chẳng hạn, đến tập muộn tại đại bản doanh Camp des Loges mà không có lý do chính đáng sẽ không được phép tập luyện hoặc chăm sóc, thay vào đó sẽ bị đuổi về. 

Xem thêm  Phiên bản Messi xuất sắc nhất đang trở lại

Một trong những niềm tin tưởng chính của Campos cho việc thiết quân luật này là đảm bảo rằng các cầu thủ không chỉ đơn giản ở bên cạnh những người mà họ có chung mối quan hệ, đặc biệt là những người có cùng ngôn ngữ hoặc văn hóa, điều đã phần nào trở thành tiêu chuẩn trong phòng thay đồ ở các mùa giải trước. Mà còn tạo ra sự thấu hiểu – nền tảng tập thể dẫn đến thành công của đội bóng. Đây là điều mà bộ đôi Campos – Galtier muốn trở thành một quy tắc ứng xử tốt giữa các cầu thủ, dựa trên sự tôn trọng lẫn nhau. PSG sẽ là nơi lợi ích tập thể được đặt lên trên mọi cá nhân. Không có chuyện cả đội bóng bị trừng phạt bởi một cá nhân nào đó.

Đáng chú ý, Neymar đang trở thành một tấm gương về việc chấp hành kỷ luật dù cầu thủ này nổi tiếng vô kỷ luật, đặc biệt là trễ tập. Trước chuyến du đấu tại Nhật Bản, ngôi sao người Brazil luôn là một trong những cầu thủ đầu tiên tới Camp des Loges. Tới châu Á, Neymar cũng là người dậy sớm nhất để ăn sáng và xem thời sự lúc 7h30. 

Thời gian đang thay đổi mọi thứ.

Tiếng Pháp là ngôn ngữ chính trong phòng thay đồ
Nếu dưới thời Mauricio Pochettino, phòng thay đồ PSG luôn xuất hiện đồng thời cả tiếng Anh, Pháp, Tây Ban Nha lẫn Bồ Đào Nha, thì khi Galtier đến, tiếng Pháp sẽ là ngôn ngữ chính. “Từ sau khi Laurent Blanc ra đi, PSG không tuyển HLV từ cộng đồng Pháp ngữ nên tiếng Pháp không bắt buộc. Giờ đây, trật tự cũ trở lại!”, chủ tịch Al-Khelaifi nhấn mạnh.

Xem thêm  Nhận định bóng đá PSG vs Urawa Reds, 17h00 ngày 23/07: Chênh lệch đẳng cấp

“Bạn biết đấy, Neymar đã tự động rút ngắn kỳ nghỉ Hè tới 4 ngày để trở lại  với một trạng thái tinh thần hoàn toàn mới và tràn đầy năng lượng. Tôi rất tin tưởng vào Neymar ở mùa mới”, HLV Christophe Galtier phát biểu trên L’Equipe.