Mourinho: 'Tôi không còn là Người đặc biệt nữa'

Mourinho: ‘Tôi không còn là Người đặc biệt nữa’

Jose Mourinho đã gắn liền với biệt danh “Người đặc biệt” kể từ sau bài phát biểu đầu tiên trên tư cách HLV trưởng Chelsea năm 2004. Thời gian này Mourinho không còn gặt hái được nhiều thành công như trước, nhưng sức hút của ông vẫn còn đó. Đêm nay, Mourinho đứng trước cơ hội bổ sung thêm vào bộ sưu tập 1 danh hiệu mới nếu giúp Roma đăng quang Europa Conference League 2021/22.

Nếu điều này xảy ra, Mourinho sẽ trở thành huấn luyện viên đầu tiên giành được 3 cúp châu Âu cao quý cấp CLB gồm Champions League, Europa League và Europa Conference League.

Phát biểu trước trận Roma vs Feyenoord, Mourinho cho rằng ông đã trưởng thành hơn so với 18 năm trước nên không còn muốn được gọi là “Người đặc biệt”: “Câu chuyện Người đặc biệt bây giờ không có ý nghĩa gì nữa. Đó là điều mà tôi đã nói khi bắt đầu sự nghiệp. Nhưng khi bạn đi xa, bạn trưởng thành, bạn sẽ nghĩ nhiều hơn tới việc giúp đỡ người khác hơn là bản thân mình. Vậy nên với tôi thì biệt danh đó đã là lịch sử. Ngày mai tôi sẽ chỉ cố gắng giúp đỡ những người khác”.

Nói về màn so tài sắp tới, Mourinho nhận định: “Trận chung kết có tỉ lệ 50-50 và chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để biến nó thành 51-49 với mình.  Cho đến lúc này, tôi may mắn khi giành chiến thắng tất cả các trận chung kết cúp châu Âu của mình bởi các cầu thủ đã nỗ lực hết sức ở các trận chung kết.

Xem thêm  Những điều cần biết về trận chung kết Europa Conference League giữa Roma vs Feyenoord

Chúng tôi đã chạm tới hồi kết của chuyến phiêu lưu ở mùa giải này. Chúng tôi đã có vé dự Europa League 2022/23 và giờ là hướng tới mục tiêu cao nhất tại Europa Conference League.

Trận chung kết đó không viết nên lịch sử, nhưng khép lại công việc của một mùa giải. Với Roma, trận chung kết này là lịch sử. Roma trở lại một trận chung kết cúp châu Âu sau rất nhiều năm. Conference League là Champions League của chúng tôi. Nhưng chúng tôi vẫn chưa giành được nó và toàn đội thực sự muốn giành chức địch”, chiến thuật gia người Bồ Đào Nha nhấn mạnh.

Mourinho: 'Tôi không còn là Người đặc biệt nữa'