BLV Tùng TT từng tham gia công tác bình luận tại SEA Games 31 vừa qua.

‘PMPL VN mùa Thu 2022 đang chứng kiến sự trưởng thành của các tuyển thủ trẻ’

Xin chào Tùng TT, hãy giới thiệu về bản thân mình với độc giả của Bongdaplus?

Xin chào các độc giả của Báo Bóng Đá, mình là BLV Ngọc Tùng hay còn được biết đến với cái tên Tùng TT và hiện làm việc tại PUBG Mobile Việt Nam.

Tính cả PMPL Việt Nam mùa Thu 2022, bạn đã tham gia bình luận khoảng bao nhiêu giải đấu PUBG Mobile Esports?

Mình đã bình luận khoảng 50 giải đấu các cấp khác nhau của PUBG Mobile Việt Nam cũng như quốc tế. 

Bạn đã chuẩn bị bao nhiêu lâu trước khi bước vào tuần 1 của vòng League PMPL VN mùa Thu 2022?

Mình cũng như các BLV khác, đều chuẩn bị rất kỹ trước khi mùa giải diễn ra. Mỗi tuần đều có tổ chức 4-5 buổi đấu tập. Đây cũng là kênh để bọn mình khai thác thông tin, bổ sung kiến thức chiến thuật và nhân sự các đội tuyển trước khi mùa giải diễn ra.

 

Điều mà bạn cảm thấy cuốn hút nhất trong tuần thi đấu đầu tiên của PMPL VN mùa Thu 2022 là gì?

Mình nhận thấy rằng các đội tuyển tới từ cộng đồng đã làm chủ thế trận, thi đấu sòng phẳng với Infinity IQ và đương kim vô địch Box Gaming ở ngay ngày thi đấu đầu tiên.

Trên bàn bình luận tuần 1, khoảnh khắc đáng nhớ nhất là?

Ở tuần thi đấu đầu tiên PMPL VN mùa Thu 2022 có rất nhiều bất ngờ. Nhưng mình thực sự ấn tượng với tình huống Nguyên2k một mình quét sạch 4 thành viên của Box Gaming trong ngày thi đấu thứ 4.

Xem thêm  PMPL VN mùa Thu 2022 tuần 1 - ngày 3

Đội tuyển nào đã thi đấu vượt kỳ vọng của bạn trong tuần 1? Và đâu là đội tuyển thi đấu dưới phong độ?

Hai đội tuyển cực kỳ xuất sắc tuần 1 đó là Goat Media và Phoenix Esports. Ở chiều ngược lại thì rõ ràng đương kim vô địch Box Gaming đã gây thất vọng với vị trí bét bảng ngày 1. Dù đã kịp quay trở lại vào cuối tuần nhưng họ vẫn bị D’Xavier vượt qua trên bảng điểm.

Bạn ấn tượng với cá nhân tuyển thủ nào nhất trong tuần 1?

Theo quan điểm của mình, Break đã thi đấu cực kỳ xuất sắc, khi tiếp tục chèo lái Box Gaming từ đáy bảng xếp hạng lên Top 7.

Thứ hạng hiện tại của đội tuyển nào khiến bạn thấy bất ngờ nhất? Vì sao? 

Với Top 3 trên bảng xếp hạng tổng thì Shine Like Diamond đang là đội tuyển bất ngờ nhất ở tuần 1. Đầu tuần mọi sự chú ý được dồn cho 4nix. Nhưng cuối tuần lại là màn lội ngược dòng của Box Gaming. Trong khi đó, Shine Like Diamond thi đấu chậm rãi và lặng lẽ kiếm về tới 100 điểm hạng (2 WWCD).

Bạn đánh giá thế nào về chất lượng chuyên môn của các đội PUBG Mobile Việt Nam hiện nay sau tuần 1?

Mỗi mùa PUBG Mobile ngày càng hoàn thiện hơn. Mùa giải 2021 – 2022 cộng đồng PUBG Mobile Việt Nam liên tiếp dành chiến thắng ở các giải đấu sinh viên, bán chuyên và chuyên nghiệp. Đây cũng sẽ hứa hẹn là giải đấu hấp dẫn gay cấn nhất từ trước tới nay.

Xem thêm  Trực tiếp PMPL VN mùa Thu 2022 tuần 2 - ngày 1

Theo bạn, điểm yếu lớn nhất của các đội PUBG Mobile Việt Nam sau tuần 1 là gì?

Vẫn là vấn đề tâm lý của các tuyển thủ. Kể từ sau 2019, không có nhiều giải đấu được tổ chức OnLan nên các đội ít được cọ xát. Điều này sẽ ảnh hưởng tới tâm lý và chất lượng thi đấu của các VĐV.

Là người gắn bó với PUBG Mobile lâu năm, bạn đánh giá thế nào về sự thay đổi của các trận đấu trong tuần 1 của PMPL VN mùa Thu 2022 so với các giải đấu trước đây?

PMPL VN mùa Thu 2022 đang chứng kiến sự trưởng thành của các tuyển thủ trẻ thuộc các đội như Shine Like Diamond, Phoenix Esports, Goat Media. Đây cũng là mùa giải chứng kiến sự ổn định tới mức hoàn hảo của D’Xavier.

Sau những trận đấu tại tuần 1 PMPL Việt Nam mùa Thu 2022, bạn đánh giá đội nào là ứng cử viên sáng giá nhất cho chức vô địch?

Hiện tại, sức mạnh của các đội PUBG Mobile Việt Nam đang rất đồng đều. Tuy nhiên, mình vẫn cho rằng D’Xavier, Box Gaming, Eagle Esports và BN United sẽ là những ứng viên cạnh tranh trực tiếp cho chức vô địch PMPL VN mùa Thu 2022.

Bạn mong đợi điều gì ở 2 tuần còn lại của vòng League?

Mình mong chờ màn trình diễn của BN United và Box Gaming. Nhân sự mới của họ vẫn đang gặp chút khó khăn để có thể làm quen với lối chơi cùng những thành viên cũ.

Xem thêm  VFF tổ chức tuyển chọn các tài năng bóng đá nữ

Bạn hãy gửi lời chúc tới các đội tại PMPL VN mùa Thu 2022.

Chúc các đội tuyển PUBG Mobile Việt Nam thi đấu hết sức, cống hiến để tìm ra nhà vô địch xứng đáng, tiếp tục con đường chinh phục đấu trường thế giới PMGC 2022.

Cảm ơn BLV Tùng TT về cuộc trò chuyện.

 

BLV Tùng TT từng tham gia công tác bình luận tại SEA Games 31 vừa qua.