Tân binh Ruediger sẽ đá hậu vệ trái

Rudiger sẽ đá hậu vệ trái ở Real

Nhà cầm quan người Ý cũng nhấn mạnh thêm rằng, ông không muốn thay đổi cặp trung vệ đang chơi khá hiệu quả là Alaba và Militao bằng một gương mặt khác, nhằm tránh sự xáo trộn trong hệ thống phòng thủ. “Tôi chỉ kéo Alaba ra cánh trái, trong trường hợp thật sự cần đến, nhưng chắc chắn điều đó sẽ ít xảy ra khi chúng tôi đã sở hữu cầu thủ có thể đá hậu vệ trái như Ruediger”, HLV Ancelotti khẳng định.

Thật ra, Ancelotti đã thử nghiệm Ruediger đá ở vị trí hậu vệ trái trong trận El Clasico trước Barca trên đất Mỹ mới đây. Và tuyển thủ Đức đã chơi khá ổn. Do đó, tân binh này chắc chắn sẽ tiếp tục được Ancelotti giao cho nhiệm vụ hậu vệ trái ở Real trong mùa giải tới.

Không chỉ giao cho Ruediger một vai trò mới, Ancelotti còn bố trí một tuyến giữa mới toanh với bộ ba Valverde, Tchouameni, Camavinga, đồng thời để Eden Hazard thủ vai tiền đạo ảo. Tóm lại, tuy Real đã để thua Barca, nhưng Ancelotti dường như đã tìm ra được một chiêu thức mới, với niềm tin sẽ khiến những đối thủ của Real ở mùa giải 2022/23 phải bất ngờ…

Xem thêm  Rabiz: D'Xavier vẫn mắc những lỗi cơ bản