SLNA và Hải Phòng bị phạt 15 triệu đồng vì CĐV đốt pháo sáng trên sân Vinh

SLNA và Hải Phòng bị phạt 15 triệu đồng vì CĐV đốt pháo sáng trên sân Vinh

Sau khi thảo luận, Ban Kỷ luật VFF đã thống nhất xử lý như sau: Phạt CLB tổ chức trận đấu SLNA số tiền 15 triệu đồng. Và đây cũng là số tiền phạt dành cho CLB Hải Phòng – CLB có CĐV (cổ động viên) vi phạm. Hai chủ thể này đã cùng vi phạm điểm A khoản 1, khoản 3 điều 67 Quy định kỷ luật bổ sung, sửa đổi do Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) ban hành năm 2021.

Trong thời gian tới nếu các cổ động viên Hải Phòng tiếp tục tái diễn vi phạm, chắc chắn đội bóng đất cảng sẽ phải nhận án phạt nặng hơn.
Trước đó, ngày 23/7, chủ nhà SLNA tiếp đón Hải Phòng ở vòng 9 V.League 2022.

Mặc dù BTC sân Vinh đã tăng cường gần 200 chiến sĩ an ninh, vệ sĩ, kiểm tra từng cổ động viên Hải Phòng có mặt trên sân. Tuy nhiên, phút 67 của trận đấu, 1 quả pháo sáng vẫn được đốt và cháy rực trên sân. 

Quả pháo được đốt ở khu vực của các cổ động viên Hải Phòng và sau đó đã được lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy dập tắt. Việc CĐV Hải Phòng đốt pháo sáng trên sân Vinh gây ra những bức xúc cho NHM. Điều này cũng khiến SLNA và Hải Phòng phải chịu án phạt của Ban kỷ luật VFF.

 

Đây không phải là lần đầu tiên CĐV Hải Phòng có những hành vi vi phạm điều lệ giải và Quy định kỷ luật của VFF. Ở mùa giải 2017, các CĐV quá khích của Hải Phòng đã ném pháo sáng và chai lọ xuống sân khiến trận đấu giữa Hà Nội FC và đội Hải Phòng bị gián đoạn liên tục. Ban Kỷ luật VFF đã ra án phạt, cấm các CĐV Hải Phòng đến sân khách hết mùa. 

Xem thêm  Tin giờ chót 21/7: Barcelona nhắm trung vệ của Inter nếu hụt Kounde

Mới nhất, CĐV Trần Tiến Dũng đã tấn công trọng tài khiến đội nhà chịu ảnh hưởng nghiêm trọng, phải thi đấu trên sân nhà không có khán giả 1 trận (trận gặp đội Đà Nẵng vào ngày 5/8) còn BTC sân Lạch Tray bị phạt 70 triệu đồng. Riêng ông Dũng bị cấm đến sân ở các trận do VFF và VPF tổ chức, quản lý trong vòng 36 tháng.

Ngoài ra, Ban Kỷ luật VFF cũng phạt HLV CLB Phố Hiến Nguyễn Quốc Trung 10 triệu đồng vì bỏ họp báo tại giải hạng nhất. Phạt HLV CLB Khánh Hòa Trần Đắc Thành 1.250.000 đồng và đình chỉ làm nhiệm vụ 2 trận kế tiếp vì cố tình làm gián đoạn trận đấu tại giải thiếu niên nhi đồng toàn quốc.

SLNA và Hải Phòng bị phạt 15 triệu đồng vì CĐV đốt pháo sáng trên sân Vinh