Thắng Đồng Tháp, Viettel gặp SLNA ở chung kết U21 Quốc gia

Thắng Đồng Tháp, Viettel gặp SLNA ở chung kết U21 Quốc gia

Viettel được đánh giá cao hơn hẳn do sở hữu dàn cầu thủ chất lượng  cũng như nằm trong thành phần U22 Việt Nam. Vì thế, không khó để lý giải cho việc đoàn quân ông Thạch Bảo Khanh nắm thế chủ động hơn cũng như tổ chức bóng tốt hơn so với Đồng Tháp.

Dù vậy phải đến phút 32, Viettel mới có bàn khai thông thế bế tắc sau cú sút chìm của Tuấn Tài đưa bóng đi qua 2 chân thủ môn đối phương đi vào lưới. Nhưng một sai số trong việc kèm người trong tình huống chống đá phạt của Viettel đã để cho Tuấn Em thoải mái đánh đầu  ghi bàn thắng san bằng tỷ số cho Đồng Tháp ngay đầu hiệp 2. 

Tình thế buộc Viettel phải dồn lên để tìm kiếm lợi thế. Và những nỗ lực của đoàn quân ông Thạch Bảo Khanh cũng đã được đền đáp sau pha dứt điểm trực diện của Danh Trung cháy lưới Đồng Tháp ở phút 72.

Đến lúc này, Đồng Tháp chơi tất tay, tổ chức tấn công mạnh mẽ, nhất là thời điểm cuối trận và cũng tạo được sức ép đáng kể lên phần sân của Viettel. Dù vậy, đội bóng này không thể chuyển hóa các cơ hội thành bàn thắng, đành chấp nhận thua cuộc với tỷ số 1-2.

Thất bại ở bán kết, Đồng Tháp nhận giải đồng hạng ba với Nam Định. Trong lúc đó, Viettel sẽ vào chung kết gặp SLNA. Trận đấu cuối cùng của giải sẽ diễn ra vào ngày 19/12 tới.

Xem thêm  Muộn nhất giữa tuần này, Renato Sanches đến PSG