Thắng SLNA ở loạt 11m nghẹt thở, U19 HV NutiFood của thầy “Giôm” vào chung kết gặp PVF

Thắng SLNA ở loạt 11m nghẹt thở, U19 HV NutiFood của thầy ‘Giôm’ vào chung kết gặp PVF

Lứa cầu thủ hiện tại của SLNA và HV NutiFood đã 4 lần gặp nhau trước trận bán kết U19 Quốc gia 2021 với phần thắng 3 trận nghiêng về SLNA còn HV NutiFood chỉ thắng 1 trận (mang tính thủ tục). Ở thế cửa trên nên trên lý thuyết, SLNA tỏ ra thoải mái hơn còn HV NutiFood phải chịu sức ép lớn.

Tuy nhiên, mọi chuyện khởi đầu hết sức thuận lợi cho đoàn quân ông Guillaume Graechen khi ngay phút 15, Quốc Việt chuyền bóng chính xác để Quốc Cường ghi bàn thắng khai thông thế bế tắc sau 2 quả đánh đầu liên tiếp. 

Bị dồn vào thế lưng tường, SLNA buộc phải vùng lên mạnh mẽ sau đó. Sau 10 phút ép sân, đội bóng xứ Nghệ đã có bàn thắng san bằng tỷ số sau nỗ lực cá nhân rồi dứt điểm cận thành của Xuân Tiến. Biết thế cửa dưới so với đối thủ “già giơ” hơn nên HV NutiFood chơi chậm chắc bên phần sân nhà để phản công, giúp cho SLNA kiểm soát thế trận tốt hơn.

Phải nói rằng, đây là quãng thời gian vất vả của thủ môn Hoàng An nhưng trong tình cảnh bị thách thức ấy là cơ hội để cho thủ thành trẻ này phô diễn tài năng. Không phụ lòng đồng đội cũng như các thầy, Hoàng An đã có một trận đấu xuất sắc. Trước sức tấn công như vũ bão của SLNA, thủ môn của HV NutiFood đã có những pha cản phá xuất sắc nhờ vào kỹ năng, thể lực và sức bền được bồi đắp trong nhiều năm qua.

Xem thêm  ĐT Việt Nam phấn đấu vào top 8 châu Á vào năm 2025, quyết tâm phát triển thương hiệu

Trong những phút cuối, trước một đối thủ mạnh về kỹ thuật và dạy dàn về kinh nghiệm là SLNA, các cầu thủ Học viện NutiFood vẫn duy trì đều đặn nhịp đấu. Với sức bền và thể lực đồng đều luyện tập của các cầu thủ còn có sự đóng góp lớn của quá trình chăm sóc dinh dưỡng từ NutiFood, Quốc Việt và đồng đội vẫn đảm bảo tốt cho đến thời điểm cuối trận đấu. Thậm chí trong 10 phút cuối cùng, HV NutiFood đã chơi chủ động hơn, đã tạo ra một số pha nguy hiểm vào khung thành đối phương. Tuy nhiên, đoàn quân của ông Guillaume Graechen không thể tìm kiếm được bàn thắng để kết thúc trận đấu trong 2 hiệp chính.

Hòa 1-1 sau 2 hiệp chính buộc 2 đội phải bước vào loạt 1-1.Có vẻ như thất vọng với tỷ số này, đội bóng xứ Nghệ bị gánh nặng tâm lý nên thực hiện không tốt trong 2 quả 11m đầu tiên khi hoặc đưa bóng chạm xà (Xuân Tiến) hoặc sút ra ngoài (Văn Bách).

Trong lúc đó, sự điềm tỉnh và lạnh lùng trong các pha dứt điểm đã giúp cho HV NutiFood thực hiện thành công cả 4 quả sút luân lưu, qua đó, giành chiến thắng với tỷ số 4-1.Giành vé vào chung kết, HV NutiFood sẽ gặp PVF ở chung kết khi ở trận bán kết còn lại, nhà đương kim vô địch thắng dễ An Giang 3-0 sau các pha lập công của Phương Nam, Tuấn Anh và Đức Tú.

Xem thêm  Vì sao U19 HAGL bị loại ‘tức tưởi’ ở Vòng chung kết U19 Quốc gia?

KẾT QUẢ

PVF – An Giang: 3-0

HV NutiFood – SLNA: 1-1 (pen, 4-1)

LTĐ CHUNG KẾT (15/4)

17h00: PVF – HV NutiFood

Thắng SLNA ở loạt 11m nghẹt thở, U19 HV NutiFood của thầy “Giôm” vào chung kết gặp PVF

HV NutiFood (trắng) vào chung kết