Tạp chí Bóng đá và Bộ Tư lệnh Vùng 1 Hải quân giao lưu điển hình tiên tiến học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh (2015 – 2020): Truyền cảm hứng từ những tấm gương sáng

Đến dự chương trình Giao lưu có các đồng chí: Chuẩn đô đốc Nguyễn Viết Khánh – Ủy viên Đảng ủy Quân chủng, Tư lệnh vùng 1 Hải quân; Đại tá Hồ Thanh Hoàn – Bí thư Đảng uỷ, Chính ủy Bộ Tư lệnh Vùng 1 Hải quân; Nguyễn Văn Phú – Tổng Biên tập Tạp chí Bóng đá; Thạc Thị Thanh Thảo – Bí thư Đảng ủy, Phó Tổng biên tập Tạp chí Bóng đá, các đồng chí đại biểu phòng, ban chức năng của Cục Chính trị Hải quân, thủ trưởng Bộ Tư lệnh Vùng, Tạp chí Bóng đá, Thành đoàn Hải Phòng, Huyện đoàn Thủy Nguyên; các đồng chí đại biểu lãnh đạo, chỉ huy các cơ quan, đơn vị trong Vùng 1, các đơn vị kết nghĩa cùng hơn 300 cán bộ, chiến sĩ của các đơn vị trực thuộc Vùng 1 Hải quân…

Phát biểu khai mạc chương trình, Đại tá Hồ Thanh Hoàn – Bí thư Đảng uỷ, Chính uỷ Bộ Tư lệnh Vùng 1 Hải quân nhấn mạnh: “Từ những phong trào thi đua học tập làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đã xuất hiện nhiều điển hình tiên tiến, tiêu biểu, với nhiều cách làm hay, sáng tạo, hiệu quả đóng góp quan trọng vào kết quả thực hiện nhiệm vụ của các cơ quan, đơn vị. Song song với đó, tại Tạp chí Bóng đá, nhiều cán bộ, phóng viên, biên tập viên bằng bản lĩnh, trí tuệ đã có những cống hiến và đóng góp quan trọng để lập nên nhiều thành tích xuất sắc, đóng góp vào sự phát triển của toà soạn. Vì vậy, buổi giao lưu là dịp để những điển hình tiên tiến của hai đơn vị có dịp trao đổi, chia sẻ cũng như tạo ra sự nhân rộng và lan tỏa các tấm gương ấy”. 

Xem thêm  Bóng đá Việt Nam và tấm gương Thái Lan: Học hỏi để phát triển hơn nữa

Với vai trò là người đặt nền tảng cho sự phát triển của Đảng bộ Tạp chí Bóng đá và cũng là người khởi nguồn cho mối quan hệ thắm thiết giữa hai đơn vị, đồng chí Nguyễn Văn Phú – Tổng biên tập Tạp chí Bóng đá bồi hồi nhớ về những ngày tháng trong quân ngũ. Từng là lớp chiến sĩ đầu tiên của Lữ đoàn Hải quân đánh bộ 147 – Bộ Tư lệnh Vùng 1, đồng chí Nguyễn Văn Phú nhắn nhủ những người lính trẻ tại buổi giao lưu: “Hãy tu dưỡng, phấn đấu và rèn luyện cho xứng danh Bộ đội Cụ Hồ, để giữ chắc tay súng, bảo vệ biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Thông qua đó, sẽ hun đúc nên ý chí và bản lĩnh để hoàn thành bất kỳ công việc gì, dù ở trong hay ngoài quân đội”. 

Tại buổi giao lưu, đồng chí Thạc Thị Thanh Thảo – Bí thư Đảng ủy, Phó TBT Tạp chí Bóng đá cũng chia sẻ những nỗ lực và kinh nghiệm của mình để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được phân công. Nhân dịp này, đồng chí Thạc Thị Thanh Thảo bày tỏ: “Mỗi lần về các đơn vị hay Bộ Tư lệnh Vùng 1 Hải quân, tôi như được trở về ngôi nhà của mình. Chúng tôi cảm nhận được tình cảm và sự nhiệt tình, chân thành đến từ nơi đây”.

Là một trong những điển hình tiêu biểu của Tạp chí Bóng đá, nhà báo Nguyễn Minh Việt chia sẻ: “Tất cả những điều ta làm đều xuất phát từ tình yêu. Chỉ có như vậy, chúng ta mới có động lực, nhiệt huyết để hoàn thành công việc một cách tốt nhất. Với Tạp chí Bóng đá, gần 100 người của tòa soạn đều có nhiệt huyết rất lớn với nghề. Và nhờ vậy, chúng tôi mới có một tòa soạn lớn mạnh như ngày hôm nay. Các bạn, những người chiến sĩ đang đảm nhận những nhiệm vụ khác và cũng rất quan trọng, khó khăn nhưng cũng rất thiêng liêng. Quả thực, phải có nhiệt huyết, đam mê thì mới có thể đảm nhận hết được công việc mà chúng ta đang làm”. 

Xem thêm  Lữ đoàn 147 Hải quân tổ chức bồi dưỡng lý luận chính trị lớp đối tượng kết nạp Đảng năm 2020

Thiếu tá QNCN Đỗ Thanh Tùng – Tiểu đội trưởng Ngư lôi, Tàu 306, Hải đội 135, một điển hình tiêu biểu của Vùng 1 Hải quân, chia sẻ về việc hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bắn thành công ngư lôi chiến đấu 53VA: “Đó là nhiệm vụ khó khăn nhưng cũng là vinh dự lớn lao của đơn vị. Việc hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ cũng là sự khẳng định trình độ làm chủ vũ khí, trang bị trong huấn luyện chiến đấu; thể hiện ý chí quyết tâm của đơn vị, qua đó góp phần vào công cuộc bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo của Tổ quốc”. 

Cũng trong buổi giao lưu, những điển hình tiêu biểu khác của hai đơn vị như Thiếu tá Nguyễn Huy Bắc – Chính trị viên, Tiểu đoàn 473, Lữ đoàn 147; Thượng úy QNCN Nguyễn Thị Như Quỳnh – Y sĩ, Bệnh xá, Phòng Hậu cần, Lữ đoàn 170;… đã chia sẻ về những kỷ niệm trong công việc của mình. Thông qua đó, họ gửi gắm thông điệp rằng nếu có ý chí quyết tâm, tinh thần nhiệt huyết, say mê, sáng tạo và tận tình trong công việc thì chúng ta sẽ vượt qua mọi khó khăn, thử thách, góp phần hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. 

Nhân dịp này, Đại tá Hồ Thanh Hoàn – Bí thư Đảng uỷ, Chính uỷ Bộ Tư lệnh Vùng 1 Hải quân đã phát biểu và trao tặng những phần quà ý nghĩa cho 18 cán bộ, đảng viên tiêu biểu của hai đơn vị trên các lĩnh vực công tác, góp phần quan trọng vào việc hoàn thành nhiệm vụ trong giai đoạn 2015-2020 của Vùng 1 Hải quân và Tạp chí Bóng đá. 

Xem thêm  60 cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn 147 tham gia chiến dịch làm sạch bờ biển tại Tuần Châu

Những hình ảnh nổi bật khác trong chương trình giao lưu