Thua Thái Lan, ĐT futsal Việt Nam giành huy chương đồng

Kết quả futsal nam SEA Games 31 | Bảng xếp hạng & Lịch thi đấu futsal nam SEA Games 31

Chỉ cần 1 điểm trước Thái Lan là giành HCV nhưng nhiệm vụ đó không hề đơn giản khi đối thủ của Việt Nam ở một đẳng cấp và trình độ chuyên môn cao hơn. Trước sự cổ vũ cuồng nhiệt của NTĐ TDTT tỉnh Hà Nam đầy ắp khán giả, thậm chí nhiều người đã phải đứng do không còn chỗ ngồi, đoàn quân của ông Phạm Minh Giang nhập cuộc rất quyết tâm.

Tuy nhiên, khi trận đấu trôi qua chưa đầy 2 phút, ĐT futsal Việt Nam đã phải vào lưới nhặt bóng. Trong một tình huống lên bóng ở biên trái, Osamanmusa tung cú dứt điểm chéo góc đầy quyết đoán khiến thủ môn Văn Ý không trở tay kịp. 

Bàn thua sớm khiến cho ĐT futsal Việt Nam càng rơi vào tình thế khó khăn. Trước một đối thủ có lối chơi hiện đại, di chuyển khắp mặt sân trên nền tảng thể lực sung mãn cũng như khả năng tì đè rất  tốt, Minh Trí và đồng đội đã rất nỗ lực thực hiện những tình huống đe dọa cầu môn đối phương.

Dù vậy, các học trò của ông Phạm Minh Giang không dứt điểm thành công khi đưa bóng ra ngoài hoặc không thắng được thủ môn Panurat. Do đẩy cao đội hình nên ĐT futsal Việt Nam không lùi về kịp, để rồi trong một tình huống tổ chức tấn công nhanh, Thái Lan đã có bàn thắng thứ hai ở phút thứ 10 sau pha dứt điểm của Peerapat. 

Xem thêm  ĐT nữ Việt Nam lấy lại tinh thần, hướng đến Huy chương Đồng Đông Nam Á 2022

Trong hiệp 2, ĐT futsal Việt Nam đẩy nhanh tốc độ trận đấu, tạo nên thế trận tấn công khá hấp dẫn của 2 đội. Dù vậy, Thái Lan tổ chức phòng ngự rất chắc chắn nên hóa giải được gần như mọi tình huống khi cầu thủ Việt Nam có bóng trước khu cấm địa của đối thủ. 

Dủ  vậy, ĐT futsal Việt Nam vẫn có những cơ hội ăn bàn khá rõ ràng. Đó là tình huống ở phút 30, khi Đoàn Phát tung cú sút chéo góc như búa bổ nhưng thủ môn Panurat đã xuất sắc cản phá. Hai phút sau, cầu thủ này có bóng khá trống trải trước khung thành của Thái Lan nhưng lại dứt điểm quá nhẹ. 

Khi hiệp 2 còn 6 phút, ĐT futsal Việt Nam sử dụng chiến thuật power-play bằng cách rút thủ môn Văn Ý ra để tăng cường cầu thủ tấn công. Thái Lan buộc phải co cụm phòng ngự nhằm bảo vệ khung thành. 

Dù vậy, các học trò của ông Phạm Minh Giang vẫn có cơ hội ăn bàn mười mươi. Phút 37, Anh Duy đệm bóng cận thành nhưng bóng lại trúng mặt thủ môn của đối thủ, đánh mất một bàn thắng trông thấy. Về phần mình, Thái Lan không tạo được nhiều pha ăn bàn nào đáng kể về phía khung thành ĐT futsal Việt Nam. 

Chung cuộc, ĐT futsal Việt Nam thua với tỷ số 0-2. Với kết quả này, Thái Lan kết thúc SEA Games 31 với 10 điểm và giành HCV. Indonesia đứng thứ nhì với 8 điểm để giành HCB, trong khi ĐT futsal Việt Nam giành HCĐ với 7 điểm.

Xem thêm  Danh sách U19 Việt Nam hướng đến U20 châu Á 2023