Newcastle vay ngân hàng 140 triệu bảng dù có chủ sở hữu giàu nhất giới bóng đá

Newcastle vay ngân hàng 140 triệu bảng dù có chủ sở hữu giàu nhất giới bóng đá

Newcastle thuộc sở hữu của những ông chủ người Saudi Arabia với khối tài sản 492 tỷ bảng, biến họ trở thành đội bóng có chủ sở hữu giàu có nhất trong thế giới bóng đá.

Luật công bằng tài chính đã hạn chế số tiền mà chủ sở hữu có thể bơm trực tiếp để chuyển nhượng và họ cũng phải đợi đến mùa giải tới để mang lại các hợp đồng tài trợ béo bở với các doanh nghiệp có liên kết với Saudi Arabia.

Đó chính là lý do đội bóng vùng Tynesiders mở một khoản tín dụng với ngân hàng HSBC để có tiền mặt đến hạn từ mùa giải tới.

Sử dụng doanh thu từ truyền hình Premier League và doanh thu bán vé để đảm bảo khoản vay, việc bơm tiền mặt sẽ mang lại cho HLV Eddie Howe một khoản tiền lớn trong nhiệm vụ tìm kiếm một tiền đạo và cầu thủ chạy cánh mới trong những ngày còn lại của kỳ chuyển nhượng mùa Hè 2022.

Những ông chủ người Saudi Arabia sở hữu 80% giá trị câu lạc bộ, đã chi gần 150 triệu bảng cho các cầu thủ kể từ khi mua lại từ chủ sở hữu cũ, Mike Ashley vào tháng 10 năm ngoái. Ngoài ra, công tác cải tạo sân tập và nâng cấp các bộ phận của sân St James ‘Park cũng đã được tiến hành.

Newcastle đã nhận được 119 triệu bảng thu nhập từ phát sóng cho mùa giải 2020/21, trong khi sân St James ‘Park mang lại 25 triệu bảng doanh thu trong ngày thi đấu ở mùa giải 2018/19, thời điểm gần nhất giải không bị ảnh hưởng bởi Covid khi có số liệu.

Xem thêm  MU giữ chặt Ronaldo không hẳn vì chuyên môn

Điều này có nghĩa là Newcastle có thể vay hơn 140 triệu bảng từ ngân hàng HSBC, trong một thỏa thuận ngày càng được các câu lạc bộ Premier League ưa chuộng.

Newcastle vay ngân hàng 140 triệu bảng dù có chủ sở hữu giàu nhất giới bóng đá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *