Arsenal và MU né được đối thủ mạnh ở Europa League nhờ... Roma

Arsenal và MU né được đối thủ mạnh ở Europa League nhờ… Roma

Lễ bốc thăm chia bảng Europa League 2022/23 sẽ diễn ra vào tháng 8 nhưng ngay từ lúc này, Arsenal và Man United đã biết được họ sẽ không phải đối đầu với nhiều đội mạnh ngay từ vòng bảng.

Với việc giành chức vô địch Europa Conference League 2021/22, AS Roma đã chính thức có suất dự vòng bảng Europa League mùa tới. Hiện đã xác định được 12 đội có tên gồm Roma và Lazio của Italia; Arsenal, Man United và Anh; Real Betis và Real Sociedad từ Tây Ban Nha; Union Berlin và Freiburg từ Đức; Nantes và Rennes từ Pháp; Braga từ Bồ Đào Nha và Feyenoord là đại diện đến từ Hà Lan.

12 đội này sẽ được tham gia vào vòng bảng cùng với 20 đội khác – một vài đội trong số đó có thể phải trải qua hai vòng loại mới đến được vòng bảng. Từ đó, 32 đội sẽ được bốc thăm vào 8 bảng đấu. Do quy định các câu lạc bộ tới từ cùng 1 quốc gia sẽ không nằm chung bảng với nhau nên Arsenal và Man United sẽ không gặp nhau ở vòng này.

Trong khi đó, theo tiết lộ của nhà báo Dale Johnson của ESPN trên Twitter, Pháo thủ và Quỷ đỏ cũng không nằm chung bảng với Roma, Lazio hoặc Braga vì họ được xác nhận sẽ nằm trong nhóm 1 khi bốc thăm vòng bảng Europa League 2022/23. 

Benfica, Rangers và Dinamo Zagreb cũng được đảm bảo sẽ có mặt trong nhóm 1 nếu họ rớt xuống Europa League do thất bại ở vòng loại Champions League 2022/23.

Xem thêm  Tin giờ chót 27/7: Juventus muốn mượn sao Atletico thay Pogba

Theo giải thích từ trang web chính thức của UEFA là do World Cup diễn ra vào những tháng mùa đông thay vì mùa hè, vòng bảng Europa League sẽ bắt đầu từ ngày 8/9/2022 và kết thúc dự kiến ​​vào ngày 3/11/2022. Điều này có nghĩa vòng bảng của giải đấu này sẽ được hoàn thành trong 8 tuần thay vì 12 tuần như thông lệ.