Những phương án B của Man United để thay thế De Jong

De Jong dĩ nhiên là ưu tiên chuyển nhượng số 1 của HLV Ten Hag. Ngay từ những ngày đầu tới Old Trafford, HLV người Hà Lan đã coi De Jong là mảnh ghép cần phải có để ông xây dựng lối chơi tại M.U. Tuy nhiên, thực tế là đến thời điểm hiện tại, M.U đang bế tắc trong thương vụ này. De Jong nhất quyết không muốn tới Old Trafford, bởi tại đây anh không được đá ở Champions League, đồng thời cũng không tin một đội bóng thiếu ổn định trong suốt thời gian dài như M.U có thể hồi sinh. 

HLV Ten Hag vẫn muốn đợi De Jong đến ngày cuối cùng của TTCN mùa Hè. Tuy nhiên, kể cả trong trường hợp này M.U vẫn phải tính đến các phương án B. Họ cần có phương án dự phòng nếu thất bại trong việc thuyết phục De Jong đến Old Trafford. 

Cái tên đầu tiên nằm trong tầm ngắm của HLV Ten Hag là Fabian Ruiz. De Jong rất giỏi trong những pha thoát pressing, cầm nhịp và chuyền bóng. Ruiz cũng là mẫu tiền vệ tương tự và có nhiều nét tương đồng với De Jong nhất trong số các phương án dự phòng. Trong 32 trận ra sân ở Serie A mùa trước, Ruiz đã ghi 7 bàn và có 4 pha kiến tạo. Tỷ lệ chuyền bóng chính xác của Ruiz ở Serie A mùa trước cũng loanh quanh mức 90%, cao bằng De Jong. Thậm chí, Ruiz còn có số đường chuyền khi anh bị đối thủ áp sát nhiều hơn tiền vệ người Hà Lan. 

Xem thêm  Frenkie de Jong khiến Barca và MU tiến thoái lưỡng nan  

Nếu HLV Ten Hag cần tìm kiếm một cầu thủ nào có thể cầm bóng, giữ nhịp, thoát pressing, đồng thời có khả năng chuyền bóng tốt, ông hoàn toàn có thể trông cậy vào Ruiz. Hiện tại, hợp đồng của Ruiz với Napoli chỉ còn thời hạn 1 năm. Anh cũng không có ý định gia hạn hợp đồng với Napoli. Hồi tháng 1 năm nay, Newcastle từng hỏi mua Ruiz với giá 42 triệu bảng nhưng bị Napoli từ chối. Bây giờ, đội bóng Italia sẵn sàng để tiền vệ người Tây Ban Nha ra đi với giá chỉ 26 triệu bảng. Ruiz có giá chỉ bằng 1/3 De Jong và sẽ là phương án dự phòng được đánh giá là lý tưởng nhất. 

Người tiếp theo được HLV Ten Hag nhắm tới là Ruben Neves. Thực ra từ 1, 2 năm gần đây, Neves đã lọt vào tầm ngắm của M.U. Tiền vệ người Bồ Đào Nha đảm nhiệm vị trí tiền vệ lùi sâu ở Wolves, nơi anh là ông chủ tuyến giữa của CLB này. Neves không có khả năng thoát pressing xuất sắc như Diaz hay De Jong, nhưng bù lại anh lại có xu hướng phòng ngự tốt hơn với những quả tắc bóng chính xác. Khả năng phòng ngự của Neves giúp các HLV có thể sử dụng sơ đồ 3 tiền vệ, thay vì 2 tiền vệ trụ. 

Tuy nhiên, Wolves lại đang đòi giá Neves lên tới 70 triệu bảng, tức đắt ngang bằng De Jong. Đây là mức giá mà M.U khó lòng đáp ứng. 

Xem thêm  Tin giờ chót 27/7: Juventus muốn mượn sao Atletico thay Pogba

Youri Tielemans cũng được M.U nhắm tới

Tielemans (Leicester) cũng là phương án được HLV Ten Hag nhắm tới. Tiền vệ người Bỉ rất giỏi chuyền bóng khi bị gây sức ép, cũng như nhận bóng trong không gian hẹp. Tuy nhiên, khả năng chuyền bóng của Tielemans không được đánh giá cao bằng De Jong và Ruiz. Mức giá của Tielemans cũng khá rẻ, chỉ khoảng 30 triệu bảng khi anh chỉ còn 1 năm hợp đồng với Leicester.