Ronaldo cần quay lại luyện tập trước khi quá trễ

Anthony Elanga thừa nhận: “Quỷ đỏ giờ đã có thể đá pressing”. Những thay đổi khác cũng đang manh nha xuất hiện như các quyết định ở 1/3 cuối sân, cách luân chuyển bóng với tốc độ cao và sự chính xác được đòi hỏi nhiều hơn trong các đường chuyền. Tất cả các cầu thủ đều rất tập trung cho sự thay đổi mới mẻ, trừ Cristiano Ronaldo vẫn chưa trở lại với lý do bận việc gia đình.

Thời điểm này, HLV Ten Hag đang xây dựng đội hình với bộ ba trên hàng công là Anthony Martial, Jadon Sancho và Marcus Rashford. Những cầu thủ này đã tranh thủ Ronaldo vắng mặt để ghi điểm với tân HLV trưởng. Sẽ thật bất công nếu để một người không tập luyện ngày nào và cũng chưa đá trận giao hữu nào lại nghiễm nhiêm lấy một suất đá chính.

Điều đó ngay lập tức sẽ gây ra những xáo trộn cho mọi công tác chuẩn bị của HLV. Ronaldo đang làm những việc sai lầm mà ai cũng thấy. Và giờ CR7 cần quay lại càng sớm càng tốt khi những lựa chọn của anh đều có vấn đề. 

Đến thời điểm này, Atletico Madrid lại có vẻ là đội bóng muốn có Cristiano Ronaldo nhất. Thậm chí còn có tin đội bóng Tây Ban Nha sẽ thanh lý tiền đạo Antoine Griezmann trong Hè này để đủ tài chính chiêu mộ Ronaldo. Nhưng nếu xuất hiện trở lại Tây Ban Nha trong màu áo Atletico thì hẳn là bước lùi nghiêm trọng của Ronaldo, nơi anh sẽ mất rất nhiều sự tôn trọng từ chính những cổ động viên Hoàng gia khó tính.

Xem thêm  Đây sẽ là mùa giải của Martial

Không chỉ có vậy, với vị thế quyền lực của Real, sự kiện khoác áo Atletico sẽ ngang với một vụ nổ. Hãy nhớ Di Stefano chia tay Real cũng chỉ khoác áo Espanyol, còn Raul thì chuyển sang Đức; ngoài ra những Zidane, Beckham, Figo, Ronaldo “béo” đều không chọn cách “tối tăm” là đối đầu Real trong màu áo đại kình địch như cách Cristiano Ronaldo đang đâm đầu vào. Các huyền thoại lớn của Real không ai làm “bậy” như vậy. 

Phil Neville từng kể câu chuyện của gần 20 năm trước, khi Ronaldo mới đến Crrington tập luyện: “Nếu bạn bảo với cậu ấy rằng hôm nay chúng ta sẽ tập 11 đấu 11 thì tôi nghĩ cậu ấy sẽ hết lên là “không”! Nhưng nếu bạn nói sẽ tập luyện 2 đấu 2 và 1 đấu 1 thì cậu ấy tham gia ngay lập tức. Đó chính là nơi cậu ấy có thể thể hiện mọi khả năng”. Miêu tả ấy phản ánh toàn bộ tính cách và phong cách chơi bóng của Ronaldo: đối đầu trực diện, là tâm điểm của mọi sự chú ý, và thắng các cuộc 1 đấu 1. 

Ronaldo hiểu anh đã bị bỏ lại trong cuộc đua với Messi, và thời gian thì không cho phép anh cơ hội rút ngắn nữa. Nhưng đôi khi cuộc đời hãy biết “lùi một bước để tiến ba bước”. Bằng không, anh sẽ cứ lao đầu vào những ám ảnh và rụng rơi lả tả những hình ảnh huyền thoại.

Xem thêm  Man United cần bỏ lớp vỏ một CLB thương mại giàu có

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *