Tuổi 41 của Huỳnh Kesley

Tuổi 41 của Huỳnh Kesley

Sở hữu chân sút được coi là hàng đầu của bóng đá Việt Nam hiện nay, nhưng một mình Tiến Linh không thể “gánh” B.Bình Dương ở khâu săn bàn. Theo đánh giá của BHL đội bóng này, chân sút của ĐT Việt Nam “đang bị đau” nên chưa thể hiện được phong độ như kỳ vọng. 3 bàn thắng sau 9 lượt trận của V.League 2022 là con số khá khiêm tốn với một trung phong hàng đầu của Việt Nam, dẫu rằng trong bối cảnh hiện tại, khả năng săn bàn của cả nội lẫn ngoại binh ở V.League đều tậm tịt như nhau. Nói về ngoại binh, B.Bình Dương đang thất vọng não nề với 2 cầu thủ được gọi là tiền đạo gồm Ceesay Dawda và Eydison. Trên danh sách ghi bàn sau 9 vòng của V.League 2022, cả hai đều không có tên, nghĩa là không có nổi 1 bàn thắng. Ceesay Dawda là cái tên xa lạ, nhưng Eydison từng nổi đình nổi đám ở SHB Đà Nẵng, Than Quảng Ninh trước khi đầu quân cho B.Bình Dương. Đến với đội bóng miền Đông Nam Bộ, tiền đạo cánh này vô hại trông thấy. 

Thế nên khi Huỳnh Kesley được đề xuất đăng ký thi đấu  cho B.BD, giới mộ điệu thắc mắc phải chăng đội bóng đất Thủ muốn cầu thủ gốc Brazil này trở thành “cứu cánh” để giải bài toán hàng công?! Trước hết, Kelsey Alves từng là “họng pháo” đáng ngại cho bất kể hậu vệ nào kể từ khi đặt chân đến V.League vào mùa giải 2005 ở Bình Dương, sau màn chào sân ấn tượng ở BTC Cup 2005 trong màu áo của Matsubara. Kỹ thuật cá nhân siêu đẳng, Kesley Alves mang quốc tịch  Brazil và sau này là Huỳnh Kesley khi có thêm quốc tịch Việt Nam đều để lại ấn tượng mạnh trong màu áo  B.Bình Dương, HAGL, Sài Gòn Xuân Thành… Hơn 120 bàn thắng cho các CLB ở Việt  Nam là con số đáng nể phục trong sự nghiệp của Huỳnh Kesley.

Xem thêm  Nhận định bóng đá HAGL vs Thanh Hoá, 17h00 ngày 24/7: Chuyến xe bão táp

Nhưng đó là thành tích quá khứ. Huỳnh Kesley đã giã từ sự nghiệp sau mùa giải 2019. 3 năm qua, cựu công thần của B.Bình Dương đeo đuổi nghiệp huấn luyện và được bổ nhiệm làm trợ lý cho HLV Đặng Trần Chỉnh trong thời gian gần đây. Hôm qua, Huỳnh Kesley đã được đưa đi kiểm tra y tế, nhưng B.Bình Dương chưa vội làm hồ sơ để đăng ký anh với tư cách là cầu thủ. Nếu được đăng ký, Huỳnh Kesley sẽ trở thành cầu thủ lớn tuổi nhất ở V.League 2022 và có lẽ cũng lập kỷ lục cầu thủ nhiều tuổi nhất trong lịch sử V.League khi năm nay, cựu tiền đạo này đã 41 tuổi. Có thể, Huỳnh Kesley vẫn thể hiện được những phẩm chất kỹ thuật thiên bẩm mỗi khi ra sân. Nhưng độ nhạy bén trong xử lý bóng và đặc biệt là thể lực của anh chắc chắn không còn tốt như trước.

Huỳnh Kesley có được đăng ký với tư cách cầu thủ hay không vẫn là dấu chấm hỏi do BHL B.Bình Dương đang cân nhắc. Nhưng với câu hỏi trông chờ gì nếu đăng ký trợ lý đã 41 tuổi vào danh sách cầu thủ, phía đội bóng miền Đông Nam Bộ cho rằng chỉ để giải quyết bài toán về “số lượng cho đủ 35 cầu thủ” chứ không thực sự trông đợi vào chuyên môn. Có chăng, B.Bình Dương chỉ nhờ cậy kinh nghiệm của chân sút lừng danh này để “dẫn dắt” đàn em ở một thời điểm nào đó vào cuối trận đấu. 

Xem thêm  Khai mạc giải bóng đá thiếu niên U13 Việt Nam – Nhật Bản: Các đàn em của Tiến Linh vùi dập đối thủ An Giang 11 bàn không gỡ

Tuổi 41 của Huỳnh Kesley

Huỳnh Kesley là chân sút từng khiến các hậu vệ đối phương phải e ngại mỗi khi đối đầu 	Ảnh: MINH TUẤN