CEO Man City: ‘Real may mắn vô địch Champions League’

“Trong nội bộ đội bóng, chúng tôi luôn bảo nhau rằng CLB nào vô địch Ngoại hạng Anh là đội xuất sắc nhất giải đấu. Premier League là mục tiêu chính của chúng tôi. Champions League là danh hiệu mà Man City cũng muốn sở hữu, nhưng chúng tôi biết rằng nó phụ thuộc vào một chút may mắn và chúng tôi không bị ám ảnh.

Ngày nay, mọi người nói về thành công mà Real Madrid đã thu lượm trong những năm gần đây, nhưng tôi nghĩ công bằng mà nói, họ đã gặp một chút may mắn. Real Madrid xứng đáng thất bại trước PSG, Chelsea, chúng tôi hoặc Liverpool”, Soriano nêu quan điểm.

Ngoài ra, vị CEO của Man City nói thêm rằng Real từng sở hữu thế hệ xuất sắc hơn trong nhiều thập kỷ mà không vô địch cúp châu Âu, cho thấy ngay cả những đội bóng hay nhất thế giới cũng có thể bỏ lỡ danh hiệu quý giá nhất lục địa già.

“Mọi người không nhớ rằng trong những năm 80 và 90, Real Madrid là một tập thể tuyệt vời, một trong những đội hay nhất trong lịch sử, với Butragueno và La Quinta (gồm Sanchis, Rafael Martin Vazquez, Míchel, Miguel Pardeza), nhưng họ không thể vô địch cúp châu Âu. Real đã bại dưới tay Milan trong nhiều năm. Hiện tại họ có chút may mắn nhưng họ cũng đã rất đen đủi trong nhiều năm”, Soriano chia sẻ.

Cuối cùng, Soriano hé lộ đôi điều về kế hoạch chinh phục Champions League của Man City trong những mùa giải tới: “Chúng tôi kiên nhẫn, đó không phải là nỗi ám ảnh, chúng tôi sẽ giành được nó vào thời điểm thích hợp”.

Xem thêm  Điều đặc biệt để Real Madrid vĩ đại

Ở Champions League mùa trước, Real đã từng bước vượt qua PSG, Chelsea, Man City rồi Liverpool để bước lên ngai vàng một cách ngoạn mục. Ở cuộc so tài với Man City tại bán kết, Los Blancos đã bại 3-4 trước đối thủ trong trận lượt đi song thắng ngược 3-1 ở màn tái đấu để khiến thầy trò Pep Guardiola một lần nữa tan mộng Champions League.