UEFA xin lỗi Liverpool và Real vì sự cố ở chung kết Champions League

Thông qua trang web chính thức của tổ chức, UEFA đưa ra thông điệp rõ ràng: “UEFA mong muốn được gửi lời xin lỗi chân thành đến các khán giả đã trải qua hoặc phải chứng kiến những sự kiện đáng sợ và đau buồn khi chúng tôi chuẩn bị tổ chức trận chung kết Champions League 2021/22”.

“Tất cả những chuyện ấy đã xảy ra trong đêm lẽ ra cả châu Âu phải được thưởng thức bữa tiệc bóng đá thịnh soạn. Trong bất kỳ trường hợp nào thì những người hâm mộ cũng không đáng phải chịu đựng những giây phút kinh hoàng như vậy, chúng tôi cam kết sẽ quyết tâm không để điều tương tự xảy ra thêm một lần nữa”.

Thông báo trên của UEFA được đưa ra sau khi Liverpool viết một bức thư yêu cầu phải làm rõ việc tại sao trận chung kết Champions League 2021/22 lại tạo ra bầu không khí lộn xộn đến vậy. Để giải đáp thắc mắc của The Kop, UEFA trả lời: “Chúng tôi sẽ tổ chức đánh giá độc lập. Quá trình này do tiến sỹ Tiago Brandão Rodrigues phụ trách”.

“Mục đích của chúng tôi là tìm hiểu xem chuyện gì đã xảy ra trước màn so tài giữa Real và Liverpool, đồng thời rút ra những bài học để những sự cố như thế này không tái diễn”.

“Khi quá trình điều tra hoàn tất, UEFA sẽ nắm được tổng thể vụ việc. Từ đó chúng tôi mới biết quy trình phân phối vé, kiểm tra an ninh, quá trình di chuyển của khán giả, các hoạt động diễn ra ở trong lẫn ngoài SVĐ có gì bất ổn cần khắc phục hay không. Chúng tôi khẳng định bất cứ đơn vị nào có liên quan để xảy ra sai sót đều sẽ phải chịu trách nhiệm cho những sai lầm của mình”.

Xem thêm  Ancelotti: 'Real Madrid mùa này còn mạnh hơn mùa trước'

Như đã đưa tin, trước khi trận đấu giữa Liverpool và Real diễn ra (đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha giành chiến thắng tối thiểu nhờ pha làm bàn ở phút 59 của tiền đạo Vinicius), khu vực lối vào dành cho các CĐV Liverpool đã bị tắc nghẽn do hàng ngàn người bị phát hiện mua phải vé giả”.

Hệ quả là trận đấu bị hoãn lại 35 phút để những người có vé thật vào sân. Số lượng người hâm mộ bên ngoài SVĐ tiếp tục tăng cao khi trận đấu bắt đầu và một số người vẫn cố gắng chen vào, cảnh sát đã phải sử dụng hơi cay để giải tán đám đông.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *