UEFA tính đem ‘Champions League phiên bản mini’ sang Mỹ kiếm tiền

Do giải đấu của UEFA chỉ có 4 đội tham gia nên không có vòng bảng mà các đội sẽ bước vào ngay vòng bán kết. Dự kiến các đại diện châu Âu sẽ sang Mỹ tranh tài vào tháng Tám hàng năm. Mục đích của UEFA là họ sẽ tận dụng giải đấu để quảng bá cho bóng đá châu Âu, thu hút tiền quảng cáo và bán các gói bản quyền truyền hình. 

Đáng chú ý, ý tưởng trên đang vấp phải sự phản đối của không ít người. Đơn cử như hiệp hội cầu thủ chuyên nghiệp Pháp UNFP đã công khai thể hiện sự thất vọng với kế hoạch của UEFA. Họ cho rằng UEFA chỉ vì chạy theo lợi nhuận mà khiến cho các cầu thủ bị vắt kiệt sức do phải di chuyển và thi đấu quá nhiều.

Đó là chưa kể giải đấu mini trên đất Mỹ còn khiến lịch thi đấu của các CLB và ĐTQG vốn đã dày đặc, chồng chéo lại càng trở nên rối tung rối mù hơn nữa. Theo người phát ngôn của UNFP thì UEFA đơn giản chỉ muốn “nhét đầy tiền vào túi” mà không hề quan tâm đến sức khỏe cầu thủ cũng như lịch thi đấu bất hợp lý.

Ở một diễn biến khác, chủ tịch LĐBĐ châu Âu là Alexander Ceferin cách đây chưa lâu từng đề xuất ý tưởng thay trận tranh siêu cúp châu Âu giữa các nhà vô địch Champions League và Europa League thành giải đấu có sự tham gia của 4 đội. Đây có thể chính là giải đấu mà UEFA dự định sẽ tổ chức ở xứ sở cờ hoa.

Xem thêm  Mane gợi lại nỗi đau của Barca ở Champions League