Filip Nguyễn ở lại châu Âu, không về đầu quân cho ‘PSG Việt Nam’

Filip Nguyễn ở lại châu Âu, không về đầu quân cho ‘PSG Việt Nam’

Thời gian qua, Filip Nguyễn được cho là nhận được sự quan tâm của Bình Định. Thực tế, thông tin này càng được củng cố khi ông Nguyễn Minh, bố của thủ môn Filip Nguyễn bất ngờ xuất hiện ở sân Quy Nhơn chiều 25/2 để dự khán trận đấu giữa Bình Định với Viettel ở vòng 1 V.League 2022. Được biết, bố của Filip Nguyễn nhận lời mời của đội bóng đất võ để xem xét đội bóng tương lai của con trai.

Ông Nguyễn Minh và Bình Định cũng đã có cuộc trao đổi về tương lai của Filip Nguyễn. Nhiều nguồn tin cho rằng, Filip Nguyễn chắc chắn sẽ đầu quân cho Bình Định ở giai đoạn 2 V.League 2022, đồng thời hoàn tất những thủ tục nhập tịch để khoác áo ĐT Việt Nam trong tương lai.

Tuy nhiên, trong những diễn biến mới nhất, Filip Nguyễn mới đây đã đưa ra thông tin chính thức trên trang cá nhân về việc gia hạn thành công hợp đồng với FC Slovacko, một đội bóng CH Czech đến ngày 31/12/2024. Điều này cũng đồng nghĩa thủ thành Việt kiều sẽ không về V.League chơi bóng như đồn đại trước đó. 

Trước đó, đầu mùa giải 2021/2022, Filip Nguyễn đã chuyển từ Slovan Liberec sang Slovacko, theo hợp đồng cho mượn có thời hạn 1 năm. Đội bóng này có thể kích hoạt điều khoản mua đứt người gác đền gốc Việt này ở kỳ chuyển nhượng mùa đông 2022. Filip Nguyễn từng bày tỏ mong muốn được Slovacko mua đứt. Và nguyện vọng của anh đã được đáp ứng với bản hợp đồng có thời hạn 2 năm.

Xem thêm  Kết quả Viettel 5-0 Cần Thơ: Viettel gặp Bình Định ở tứ kết cúp Quốc gia

Trong màu áo Slovacko, Filip Nguyễn bắt chính 26 trận, cùng đội xếp hạng 4 chung cuộc ở mùa giải 2021/2022. Với quyết định trên, Filip Nguyễn cũng khó khoác áo tuyển Việt Nam vì thủ môn này chưa hoàn tất những thủ tục cần thiết cho việc nhập tịch. 

Trong hai năm qua, Filip Nguyễn cũng thường xuyên được triệu tập lên ĐT Czech thi đấu các giải quốc tế, trong đó có vòng loại World Cup 2022. Tuy nhiên, Filip Nguyễn chỉ nằm trong nhóm thủ môn dự bị và chưa có cơ hội ra sân thi đấu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *