L’Equipe: ‘Quang Hải, Messi Việt Nam sắp gia nhập Pau FC’

L’Equipe: ‘Quang Hải, Messi Việt Nam sắp gia nhập Pau FC’

“Nguyễn Quang Hải, người được truyền thông Việt Nam ví với Messi, sẽ sang Pháp thi đấu. Cầu thủ sinh năm 1997 chuẩn bị tiến hành kiểm tra y tế để ký hợp đồng 2 năm, kèm điều khoản gia hạn thêm một năm với Pau FC”, L’Equipe đưa tin về Quang Hải.

Theo tờ báo uy tín của Pháp, Nguyễn Quang Hải, Messi của Việt Nam, đang trên đường tới Pau FC, CLB cán đích thứ 10 tại Ligue 2 mùa trước. L’Equipe khẳng định thỏa thuận giữa Quang Hải và Pau FC đã đạt được cách đây vài tuần và cuộc kiểm tra y tế sẽ được tiến hành trong vài ngày tới.

“Đây là một vụ cá cược, nhưng cũng là nước đi sáng suốt của Pau. “Les Bearnais” chọn Quang Hải vì tiềm năng của cầu thủ này. Quang Hải đã có màn thể hiện rất tốt tại Đông Nam Á. Ngoài ra, cậu ấy sở hữu hơn 3 triệu người theo dõi trên các nền tảng mạng xã hội. Quang Hải sẽ thu hút người hâm mộ, truyền thông và cả các nhà tài trợ cho CLB mới”, L’Equipe cho biết thêm.

Đáng chú ý là phần bình luận phía dưới bài viết của L’Equipe, một độc giả Pháp nói rằng “Messi Việt Nam chắc chắn tốt hơn Messi hiện tại”. Một người khác thì viết, “lượng người theo dõi Quang Hải trên mạng xã hội nhiều hơn 3 đội Ligue 2 cộng lại, và sự hiện diện của ngôi sao châu Á này rất có ý nghĩa với đội bóng nhỏ như Pau”. “Một bản hợp đồng thông minh”, người khác nói.

Xem thêm  Văn Thanh, Hồng Duy có thể rời HAGL sau V.League 2022

Quang Hải đã có được visa lao động và tiền vệ này nhiều khả năng cũng đã chuẩn bị âm thầm lên đường sang Pháp. Quang Hải sẽ có cuộc kiểm tra y tế trong ít ngày tới. Nếu mọi chuyện diễn ra suôn sẻ, đội bóng mới của Quang Hải sẽ thông báo bản hợp đồng mới đến từ Việt Nam trên trang chủ của CLB.

Trước đó, ông Nguyễn Đắc Văn, người đại diện của Quang Hải xác nhận tiền vệ 25 tuổi đã ký hợp đồng dài hạn với đội bóng nhỏ của nước Pháp. Đây chính là sự lựa chọn của Quang Hải. Anh đã chủ động từ chối lời mời những đội bóng lớn ở châu Âu để hy vọng có cơ hội ra sân nhiều hơn, phát triển sự nghiệp tại Pháp.