SHB Đà Nẵng cho Thanh Hóa mượn cựu tuyển thủ U23 Việt Nam

A Mít sinh năm 1997 là cầu thủ thuộc biên chế của SHB.ĐN. Anh đã có 6 mùa bóng thi đấu cho đội bóng sông Hàn. Dù được đánh giá cao về chuyên môn nhưng tiền vệ gốc Kom Tum không phải là mẫu cầu thủ yêu thích của HLV Phan Thanh Hùng. Kể từ đầu mùa, A Mít mới chơi 12 phút sau 5 trận ngồi trên ghế dự bị. Đây là con số quá ít so với kỳ vọng của của tiền vệ từng được đánh giá rất triển vọng của SHB.ĐN.

Năm nay, hợp đồng đào tạo trẻ của A Mít với SHB.ĐN sẽ khép lại. Thế nên, tiền vệ trẻ này mong muốn có nhiều cơ hội ra sân thể hiện mình. Anh bày tỏ nguyện vọng ra đi theo diện cho mượn để được thi đấu nhiều hơn. Đó là lý do anh được cân nhắc đem cho Thanh Hóa mượn ở phần còn lại của mùa giải. 

Ở chiều ngược lại, Thanh Hóa cũng đang gặp khó khăn về lực lượng. HLV Petrovic cần bổ sung thêm những tân binh để hướng tới kết quả tốt hơn trong giai đoạn sắp tới. Sự đa năng của A Mít sẽ giúp anh có nhiều cơ hội ra sân trong màu áo của đội bóng xứ Thanh.

Trong quá khứ, A Mít từng có thời gian được HLV Park Hang Seo triệu tập lên U23 Việt Nam. Tuy nhiên, ở các giải đấu quan trọng, tiền vệ gốc Kom Tum bị nhà cầm quân người Hàn Quốc gạch tên khỏi danh sách chính thức. 

Xem thêm  Tại sao HAGL hai lần ‘sang tay’ tấm băng thủ quân?

A Mít là cầu thủ người dân tộc Bana. Anh là người dân tộc thiểu số hiếm hoi có suất đá chính ở V.League. Trong màu áo SHB.ĐN, A Mít đá trên dưới 57 trận, ghi 3 bàn tại sân chơi cao nhất Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *