Tài xế taxi chỉ trích Neuer keo kiệt

Tài xế taxi chỉ trích Neuer keo kiệt

Sự việc bắt đầu khi Neuer đón một chiếc taxi tại Munich. Khi đó, người tài xế cho biết anh đã nhận ra Neuer ngay lập tức, nhưng không đến gần anh ấy. Khi chuyến đi kết thúc, tài xế taxi đã dọn dẹp xe của mình và bất ngờ phát hiện chiếc ví của thủ thành nổi tiếng ở hàng ghế phía sau. Ngay sau đó ông đã không ngại quãng đường xa đến 120km để mang trả ví lại cho Neuer, dẫu khi đó trong ví có đến 800 euro tiền mặt và 2 thẻ tín dụng. 

Nghĩ rằng hành động và lòng trung thực của mình sẽ được Neuer thưởng công xứng đáng, song bác tài Hazir đã vỡ mộng. “Khoảng 10 ngày sau khi tôi trả lại chiếc ví, một chiếc hộp đã gửi đến địa chỉ nhà tôi. Ôi, chỉ có một chiếc áo đấu bình thường. Thậm chí còn không có một lời cảm ơn. Đây là một sự nhạo báng! Tôi có bốn đứa con… anh ấy đã trêu đùa tôi”, bác tài này chia sẻ trên Sky.

Theo luật của Đức quy định quyền được nhận thưởng, khi tìm thấy đồ vật bị thất lạc. Về cơ bản, luật này chỉ ra rằng những tài sản có giá trị lớn hơn 500 euro được tìm thấy bởi một người khác, người tìm được sẽ được thưởng 5% trên tổng số tiền. Có nghĩa với số tiền 800 euro tìm được và mang trả lại cho Neuer, người tài xế tin rằng ông lẻ ra phải nhận được phần thưởng bằng tiền dựa theo luật.

Xem thêm  Lukaku đã trở lại chế độ ăn kiêng 'nghiêm ngặt' với mục tiêu giảm cân

Vụ việc nhanh chóng trở thành một đề tài tranh cãi tại Đức. Nhiều người cho rằng anh tài xế Hazir chỉ nghĩ cái lợi trước mắt, mà quên rằng chiếc áo đấu có chữ ký của Neuer mới là món đồ cao giá và ông có thể bán lại để  kiếm được số tiền lớn hơn rất nhiều.

Trong khi đó ý kiến khác lại cho rằng chiếc áo đấu có chữ ký của Neuer chẳng có giá trị, nếu mang ra bán cho một người không phải là fan của Bayern. Do đó, việc bác tài đòi hỏi một phần thưởng thực tế hơn cho mình cũng chẳng phải chuyện quá đáng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *