Bayern phá kỷ lục chuyển nhượng vì Mathys Tel

Bayern phá kỷ lục chuyển nhượng cho cầu thủ 17 tuổi

Bayern là một gã nhà giàu thông minh, luôn chi tiêu những đồng tiền của mình vô cùng hợp lý. Thế nên, bạn sẽ rất hiếm khi thấy Hùm xám bỏ quá nhiều tiền mua những cầu thủ chưa thành danh.

Nhưng Mathys Tel đã khiến Bayern phá lệ. Tiền đạo người Pháp này mới tròn 17 tuổi vào tháng 4 vừa qua. Mùa trước chứng kiến sự đột phá của Tel khi anh được lên đội một Rennes và thi đấu 7 trận ở Ligue 1. Tuy nhiên, Tel vẫn chưa có được bàn thắng nào.

Bất chấp những điều đó, Bayern vẫn đồng ý chi ra tới 30 triệu euro để đón Tel về, qua đó biến anh thành cầu thủ 17 tuổi đắt giá nhất thế giới, theo nguồn tin Le Parisien.

Tuy vậy, theo thông tin mới nhất từ nhà báo Florian Plettenberg thì con số thực tế mà Bayern phải trả chỉ là 20 triệu euro, cộng thêm 8,5 triệu biến phí. Dẫu sao thì với bất cứ con số nào, đây vẫn là một số tiền kỷ lục mà Bayern từng chi cho một cầu thủ vị thành niên.

Phải đến lần thứ 3 gửi đề nghị, Bayern mới có được cái gật đầu của Rennes. Tel đã bỏ lỡ cả 3 trận giao hữu hè của đội bóng Pháp và sẽ lập tức bay sang Munich để kiểm tra y tế, trước khi ký vào bản hợp đồng 5 năm với Bayern.

Bayern phá kỷ lục chuyển nhượng vì Mathys Tel

Xem thêm  Tin chuyển nhượng 23/7: Atletico sẵn sàng hy sinh Griezmann để lấy chỗ cho Ronaldo